ศาลเลื่อนสืบพยานคดี
ศาลอาญารัชดานัดสืบพยานจำเลยในคดีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. และ ว่าที่ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา
ทั้งนี้ทนายจำเลยแถลงต่อศาลว่า จำเลยมีคดีต่อศาลหลายคดี และ ต้องเดินทางมาศาลทุกวันทำให้ทนายไม่ได้พบและปรึกษากับจำเลยเกี่ยวกับแนวทางการต่อสู้คดีอย่างเต็มที่จึงไม่อาจสืบพยานจำเลยได้ในวันนี้ ( 12 ก.ค.) โดยขอเลื่อนคดีออกไปก่อน
ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า เพื่อให้โอกาสแก่จำเลยในการต่อสู้คดีจึงอนุญาตให้เลื่อนไปนัดสืบพยานจำเลยในวันที่ 14 ก.ค.นี้ พร้อมกำชับทนายจำเลยให้จัดเตรียมพยานให้พร้อม และ หากมีพยานที่รู้เห็นเหตุการณ์เดียวกันให้มาพร้อมในวันนัด
นอกจากนี้นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความกลุ่ม นปช. ยังเดินทางไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.เพื่อขอหนังสือรับรองการเป็น ส.ส. ของนายจตุพรเพื่อนำมาประกอบการยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวในช่วงบ่ายวันนี้ด้วย
แท็กที่เกี่ยวข้อง: