Thailand Web Stat
ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

นายกฯ สั่งย้ายปลัด-รองปลัด พม. โยงสอบทุจริตเงินทอนศูนย์คนไร้ที่พึ่ง

ภูมิภาค
23 ก.พ. 61
13:55
994
Logo Thai PBS
นายกฯ สั่งย้ายปลัด-รองปลัด พม. โยงสอบทุจริตเงินทอนศูนย์คนไร้ที่พึ่ง
นายกรัฐมนตรี สั่งย้ายให้นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และ นายณรงค์ คงคำ รองปลัด พม. ให้มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี โยงสอบทุจริตเงินทอนศูนย์คนไร้ที่พึ่ง

หลังจากไทยพีบีเอส นำเสนอข่าว กรณีนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดขอนแก่น ปลอมลายเซ็นเพื่อรับเงินจากผู้ยากไร้ หลังจากนั้น สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. ได้เข้าตรวจสอบการใช้จ่ายของศูนย์ต่างๆ ทั่วประเทศ และพบพิรุธหลายกรณี

ล่าสุดนายกรัฐมนตรี ลงนามย้ายปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์แล้ว

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอสออนไลน์ รายงานวันนี้ (23 ก.พ.2561) ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.เข้าตรวจสอบการทุจริตในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี และจังหวัดน่าน

ต่อมานายกรัฐมนตรี สั่งการให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ออกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ให้นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และ นายณรงค์ คงคำ รองปลัด พม. ให้ข้าราชการมาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Failed to load player resources

Please refresh the page to try again.

ERROR_BYTEARK_PLAYER_REACT_100001

00:00

00:00

ให้คะแนนการอ่านข่าวนี้