วันสุดท้าย! ร่วมโหวต 4 สุดยอดเมนูอาหารอนาคต รับเอเปค 2022

ไลฟ์สไตล์
13 พ.ย. 65
08:53
366
Logo Thai PBS
วันสุดท้าย! ร่วมโหวต 4 สุดยอดเมนูอาหารอนาคต รับเอเปค 2022
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ชวนร่วมค้นหา 4 ทีมสุดท้าย ตัวแทนประเทศไทยรังสรรค์เมนูอาหารอนาคต ภายใต้เเนวคิด BCG โชว์ศักยภาพ Soft Power ไทย จาก 21 จานเด็ด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Plate to Planet” วันนี้โหวตวันสุดท้ายแล้ว

วันนี้ (13 พ.ย.2565) รัฐบาลเชิญชวนประชาชนร่วมโหวตเมนูอาหารอนาคต ในงาน Plate to Planet จานนี้เพื่อสิ่งแวดล้อม โดยเมนูอาหารที่ผ่านเข้ารอบ 21 ทีมสุดท้าย จากผู้ประกวดกว่า 2,000 ทีม 

ชมเมนูอาหารและร่วมโหวตได้ที่ www.futurefoodapec.com ถึงวันนี้เท่านั้น

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ APEC Future Food for Sustainability เพื่อค้นหาสุดยอดเมนูอาหารอนาคต จาก Start Up ไทย ไปต่อยอดทางธุรกิจและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารอนาคตไทยสู่ตลาดโลก

โดย 4 ทีมที่คะแนนสูงสุด จะได้รับทุนการศึกษา และทุนสำหรับต่อยอดธุรกิจกับหน่วยงานรัฐหรือเอกชน มูลค่ารางวัลรวมกว่า 2.5 ล้านบาท

21 เมนูจาก 21 ทีม มีดังนี้ 

ทีมที่ 1 Thai Style Noodle with OmegaBalaz Sauce 
ทีมที่ 2 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจาก microalgea
ทีมที่ 3 Green Curry Probiotic Bowl : ข้าวเขียวหวานแห้งโพรไบโอติกส์
ทีมที่ 4 พืชพันบุกร้านก๋วยเตี๋ยว
ทีมที่ 5 ขนมไข่ผำชูกำลัง Wolffia Power Energy Dessert
ทีมที่ 6 คาร์โบนาร่าด้วยไข่จากพืช (Vegan Cabonara)
ทีมที่ 7 Healthy zaru ramen with Plant Based Croquettes

ทีมที่ 8 ขนมชั้นในอนาคต-ขนมชั้นสูตรลดน้ำตาล เสริมใยอาหารและโพรไบโอติก
ทีมที่ 9 เมนูห่อหอมดวงใจ (ห่อหมก Vegan Ready to Eat)
ทีมที่ 10 Grinch - Kale Passionfruit 
ทีมที่ 11 โครเก็ตพะแนงแพลนเบส
ทีมที่ 12 แค๊บ แค๊บ 8 เซียน (เมนูของว่าง)
ทีมที่ 13 ข้าวถั่วลูกไก่ยำปักษ์ใต้ ผัก 5 สี
ทีมที่ 14 Pudding For Full Liquid iet Patients Energy Plus+

ทีมที่ 15 ซาชิมิคอลลาเจนจากเกล็ดปลา ผสานคุณค่าไฮยารูรอนิคจากเห็ดหูหนูขาว
ทีมที่ 16 ข้าวหลากรส (Re-rice)
ทีมที่ 17 เมี่ยงคำมอร์มิตร(เป็นมิตรต่อคน สัตว์และสิ่งแวดล้อม)
ทีมที่ 18 ดิปปู รู้งี้กินตั้งนานแล้ว Brain-friendly curry drip
ทีมที่ 19 ขนมหนุมเงินหนุนทอง
ทีมที่ 20 ProTim Magket
ทีมที่ 21 Plant-Based EGGFast

ที่มา : Futurefoodapec.com, กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง