วันนี้ (28 พ.ย.2568) พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีมีการแชร์ภาพตำรวจสวมเสื้อชูชีพ ถืออาวุธและโล่ลักษณะคล้ายกำลังปฏิบัติการบุกค้นนั้น ยืนยันว่าเป็นภาพจริงที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษแดนไทย 54 เข้าตรวจสอบอาคารหลังรับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในซอยรัตนอุทิศ 3 หรือย่านเขต 8 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา
รองโฆษก ตร. กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันเกิดเหตุ ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 รับแจ้งมีคนร้าย 5 คนบุกปล้นทรัพย์ร้านสะดวกซื้อกวาดสิ่งของและทรัพย์สินไป ผู้แจ้งต้องหนีเอาตัวรอดออกมาทางหลังคา จึงประสานชุดปฏิบัติการพิเศษแดนไทย 54 ลุยฝ่าน้ำท่วมเข้าตรวจสอบพร้อมอาวุธและโล่ เมื่อเข้าไปถึงพบร้านสะดวกซื้อเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ชั้น 1 เป็นร้านค้า ชั้น 2 และ 3 เป็นที่พักอาศัย โดยไม่ทราบว่าคนร้ายหลบซ่อนอยู่จุดใด
จึงกระจายกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมอาวุธพบว่าในส่วนร้านค้าสิ่งของกระจัดกระจาย ชั้น 2 และชั้น 3 ขณะที่กลุ่มคนร้ายหนีไปแล้ว เมื่อสอบถามจากประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงพบว่าเห็นคนร้ายเข้าไปในร้านสะดวกซื้อและก่อเหตุจริง ซึ่งขณะนี้ฝ่ายสืบสวนกำลังติดตามตัว
พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับชุดปฏิบัติการพิเศษแดนไทย 54 เดินทางมาจาก จ.ยะลา มาปฏิบัติภารกิจช่วยเหลืออพยพและแจกจ่ายอาหารให้ประชาชนในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ตั้งแต่เกิดอุทกภัยโดยอยู่ภายในเมืองหาดใหญ่ แต่เมื่อมีกระแสเหตุการณ์ในพื้นที่เขต 8 ตำรวจภูธรภาค 9 จึงวางกำลังให้ชุดปฏิบัติการพิเศษแดนไทย ย้ายมาช่วยเหลือประชาชน พร้อมดูแลความปลอดภัย
อ่านข่าว :
ซ้ำเติมหลังน้ำลด "หาดใหญ่" ร้านโดนงัด ขโมยทรัพย์สิน
ทภ. 4 แจ้ง "น้ำท่วมโซน 2" สงขลา ลดระดับเข้าสู่สภาวะปกติ
คพ.ลุยจัดการขยะหลังน้ำลด จ.สงขลา สั่งหาพื้นที่ 10 ไร่พักขยะชั่วคราว











