“อนุทิน” นั่งหัวโต๊ะ จ่อเคาะชื่อ “พล.อ.ชัยพฤกษ์ ” นั่งเลขาฯ สมช.คนใหม่
“อนุทิน” นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. จ่อเคาะชื่อ “พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์” เป็นเลขาธิการ สมช.คนใหม่
วันที่ 24 ก.พ.2567 พระสงฆ์พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ร่วมเวียนเทียน ถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในวันมาฆบูชา ที่วัดสุทัศน์เทพวราราม เสาชิงช้า กรุงเทพฯ . “วันมาฆบูชา” ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 เป็นวันที่มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนา 2 ประการคือ เป็นวันที่พระพุทธเจ้าแสดงธรรมโอวาทปาฏิโมกข์ และพระพุทธเจ้าทรงปลงอายุสังขาร โดยตรัสขณะแสดงธรรมว่า “ต่อไปนี้อีก 3 เดือน เราจักเสด็จดับขันธปรินิพพาน” หลังจากทรงสั่งสอนพระธรรมมาเป็นเวลา 45 ปี














“อนุทิน” นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. จ่อเคาะชื่อ “พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์” เป็นเลขาธิการ สมช.คนใหม่
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการเนรเทศ พ.ศ.2569 ใช้มาตรการจัดการชาวต่างชาติทำผิดกฎหมาย ให้ส่งกลับประเทศต้นทางหรือประเทศที่สาม มีผลวันนี้ (28 ส.ค.)
โดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหารให้สหรัฐฯ เปลี่ยนชื่อ "ทะเลสาบออนแทรีโอ" เป็น "ทะเลสาบอเมริกา" ขณะที่นายกรัฐมนตรีแคนาดา ยืนยันจะยังใช้ชื่อ "ทะเลสาบออนแทรีโอ" เช่นเดิม