How to ใช้น้ำมันแบบไหนให้เหมาะสม?
10 ก.ค. 63
214
แชร์
Facebook
X
LINE
คัดลอกลิงก์
กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ชี้การเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลีผสมน้ำ พบว่าทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลง แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมีได้ แนะผู้บริโภคใช้น้ำมันให้เหมาะสมกับวิธีปรุงอาหาร และไม่ควรนำน้ำมันมาทอดซ้ำเกิน 2 ครั้ง
แท็กที่เกี่ยวข้อง:
น้ำมัน
วิธีใช้น้ำมัน
ทอด
ผัด
สลัด
ฟังข่าว
แชร์
How to ใช้น้ำมันแบบไหนให้เหมาะสม?
10 ก.ค. 63
214
แชร์
Facebook
X
LINE
คัดลอกลิงก์
กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ชี้การเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลีผสมน้ำ พบว่าทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลง แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมีได้ แนะผู้บริโภคใช้น้ำมันให้เหมาะสมกับวิธีปรุงอาหาร และไม่ควรนำน้ำมันมาทอดซ้ำเกิน 2 ครั้ง
แท็กที่เกี่ยวข้อง:
น้ำมัน
วิธีใช้น้ำมัน
ทอด
ผัด
สลัด
ฟังข่าว
แชร์