เชฟเล็ก ภัคณภัทร พิพิธธนรัตน์ มีเมนู “แซลมอนทอดซอสงา” มาแนะนำ
ส่วนผสม
1. เนื้อปลาแซลมอน 150 กรัม
2. คอร์นเฟลก 1 ถ้วย
3. งาขาวคั่ว 5 ช้อนโต๊ะ
4. งาดำคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันสำหรับทอด 1 ลิตร
6. ไข่ไก่ 2 ฟอง
7. แป้งสาลี 1 ถ้วย
8. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
9. มายองเนส 5 ช้อนโต๊ะ
10. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ.
11. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
12. ผักร็อกเก็ต 1 ถ้วย
13. เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
14. มะเขือเทศราชินี 7 ลูก
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อนปานกลางรอไว้ก่อน และนำคอร์นเฟลกไปปั่นพอละเอียด จากนั้นหั่นปลาแซลมอนเป็นชิ้นเต๋าใหญ่
2. นำปลาแซลมอนลงคลุกในแป้งสาลีให้ทั่ว และตามด้วยชุบไข่ สุดท้ายคลุกคอร์นเฟลกป่นกับงาขาวและงาดำที่ผสมกับเกลือป่นไว้แล้ว จากนั้นนำลงทอดพอเหลืองกรอบค่อยตักขึ้น
3. ผสมมายองเนส ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา งาขาว คนให้เข้ากันจนผสมกันดี
4. จัดผักร็อกเก็ตรองด้านล่าง ตามด้วยข้าวโพดและมะเขือเทศผ่าซีก จากนั้นวางแซลมอนทอดลงไป ราดด้วยซอสงาเป็นอันเสร็จ