น้ำแข็งที่แข็งที่สุดในญี่ปุ่นเป็นแบบไหน ?
ฟูจิเซ็นเซ จะพาไปดูให้รู้ถึงฟาร์มผลิตน้ำแข็งด้วยวิธีการทางธรรมชาติในเมืองนิกโก ประเทศญี่ปุ่น ฟาร์มน้ำแข็งแห่งนี้สืบทอดการทำกันมาอย่างยาวนานเป็นร้อย ๆ ปี น้ำแข็งที่ได้มาจากน้ำธรรมชาติในป่าลึก ต้องใช้เวลาผลิตถึง 3 เดือน และเช็กอุณหภูมิกันถึงวันละ 5 รอบ ก้อนน้ำแข็งของที่นี่จะมีลายเส้นเป็นชั้น ๆ และแข็งมาก ๆ ขายได้ราคาสูงถึงกล่องละ 3,000 บาท แพงกว่าน้ำแข็งทั่วไปถึง 6 เท่า ตามไปดูวิธีการทำน้ำแข็งจากน้ำบริสุทธิ์ธรรมชาติในป่าลึกที่หาดูได้ยาก และชิมน้ำแข็งไสจากฟาร์มน้ำแข็งที่ให้รสสัมผัสเนียนนุ่มที่สุด
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ ตอน น้ำแข็งจากน้ำธรรมชาติในป่าลึก กล่องละ 3,000 บาท ขายดีต่อคิวซื้อ วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru
น้ำแข็งที่แข็งที่สุดในญี่ปุ่นเป็นแบบไหน ?
ฟูจิเซ็นเซ จะพาไปดูให้รู้ถึงฟาร์มผลิตน้ำแข็งด้วยวิธีการทางธรรมชาติในเมืองนิกโก ประเทศญี่ปุ่น ฟาร์มน้ำแข็งแห่งนี้สืบทอดการทำกันมาอย่างยาวนานเป็นร้อย ๆ ปี น้ำแข็งที่ได้มาจากน้ำธรรมชาติในป่าลึก ต้องใช้เวลาผลิตถึง 3 เดือน และเช็กอุณหภูมิกันถึงวันละ 5 รอบ ก้อนน้ำแข็งของที่นี่จะมีลายเส้นเป็นชั้น ๆ และแข็งมาก ๆ ขายได้ราคาสูงถึงกล่องละ 3,000 บาท แพงกว่าน้ำแข็งทั่วไปถึง 6 เท่า ตามไปดูวิธีการทำน้ำแข็งจากน้ำบริสุทธิ์ธรรมชาติในป่าลึกที่หาดูได้ยาก และชิมน้ำแข็งไสจากฟาร์มน้ำแข็งที่ให้รสสัมผัสเนียนนุ่มที่สุด
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ ตอน น้ำแข็งจากน้ำธรรมชาติในป่าลึก กล่องละ 3,000 บาท ขายดีต่อคิวซื้อ วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru