คนญี่ปุ่นอยากขายผัดไทยแบบไม่ง้อเส้นจากเมืองไทย เขาทำอย่างไร ? แล้วทำไมถึงไม่ใช้เส้นจากเมืองไทย ?
ฟูจิเซ็นเซ จะพาไปพิสูจน์ถึงร้านอาหารไทยในโตเกียวที่ขายผัดไทย ซึ่งเขาใช้เส้นที่ทำจากข้าวญี่ปุ่น เจ้าของร้านเป็นบริษัทญี่ปุ่นที่ผลิตเส้นเอง ใช้เครื่องจักรที่ส่งมาจากเมืองไทยเพื่อผลิตเส้น หาแหล่งวัตถุดิบ ช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา ทำจริงจังมากจนถึงขั้นร่วมกันทำโรงงานกับชาวนา โดยใช้ข้าวพันธุ์โคชิโนะคาโอริมาผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยว และใช้ในร้านอาหารทั้งหมดของบริษัท รวมทั้งขายเส้นกึ่งสำเร็จรูปทางออนไลน์ด้วย มาดูกันว่ารสชาติผัดไทยโดยพ่อครัวญี่ปุ่น เส้นผลิตในญี่ปุ่น ซอสผัดไทยก็คนญี่ปุ่นทำ แถมมีหลากหลายเมนูผัดไทยให้เลือกจะเป็นอย่างไร ?
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ ตอน เส้นผัดไทยจากข้าวญี่ปุ่น เกษตรกรได้ขาย ลูกค้าได้ฟินกินอาหารไทย วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru
คนญี่ปุ่นอยากขายผัดไทยแบบไม่ง้อเส้นจากเมืองไทย เขาทำอย่างไร ? แล้วทำไมถึงไม่ใช้เส้นจากเมืองไทย ?
ฟูจิเซ็นเซ จะพาไปพิสูจน์ถึงร้านอาหารไทยในโตเกียวที่ขายผัดไทย ซึ่งเขาใช้เส้นที่ทำจากข้าวญี่ปุ่น เจ้าของร้านเป็นบริษัทญี่ปุ่นที่ผลิตเส้นเอง ใช้เครื่องจักรที่ส่งมาจากเมืองไทยเพื่อผลิตเส้น หาแหล่งวัตถุดิบ ช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา ทำจริงจังมากจนถึงขั้นร่วมกันทำโรงงานกับชาวนา โดยใช้ข้าวพันธุ์โคชิโนะคาโอริมาผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยว และใช้ในร้านอาหารทั้งหมดของบริษัท รวมทั้งขายเส้นกึ่งสำเร็จรูปทางออนไลน์ด้วย มาดูกันว่ารสชาติผัดไทยโดยพ่อครัวญี่ปุ่น เส้นผลิตในญี่ปุ่น ซอสผัดไทยก็คนญี่ปุ่นทำ แถมมีหลากหลายเมนูผัดไทยให้เลือกจะเป็นอย่างไร ?
ติดตามชมได้ในรายการ ดูให้รู้ ตอน เส้นผัดไทยจากข้าวญี่ปุ่น เกษตรกรได้ขาย ลูกค้าได้ฟินกินอาหารไทย วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru