กินอยู่คือ
กินอยู่คือ

ราวิโอลีเส้นสด

หน้ารายการ
13 เม.ย. 67

ชวนเข้าครัวทำพาสตายอดนิยมอีกหนึ่งชนิดอย่าง ราวิโอลี หรือเกี๊ยวแบบอิตาลี เป็นพาสตาสอดไส้เริ่มตั้งแต่ทำแป้งพาสตาสด ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน และทำไส้ฟักบัตเตอร์นัต หรือฟักทองน้ำเต้าสารพัดประโยชน์กินคู่กับ Brown butter และทำ Ravioli Shakshuka ลักษณะคล้าย ๆ ไข่กระทะแบบบ้านเรา แต่มีซอสรสชาติจัดจ้านจากมะเขือเทศ และเครื่องเทศ

สูตรเด็ดจากรายการ : ราวิโอลี

  • แป้งสาลีเนื้อละเอียด 1 ถ้วย
  • ไข่ไก่ฟองล็ก 1 ฟอง
  • ไข่แดงไข่ไก่ 4 ฟอง
  • เกลือเล็กน้อย
  • น้ำมันมะกอก 1 - 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ทำแป้งพาสตา โดยนำแป้งสาลีลงในอ่างผสมขนาดใหญ่ ใช้มือเกลี่ยแป้งให้เป็นหลุมตรงกลาง ใส่ไข่ไก่ ไข่แดง น้ำมันมะกอก และเกลือลงตรงกลางหลุม ตีให้เข้ากัน แล้วใช้มือนวดแป้งให้เข้ากันดี จนแป้งมีลักษณะเนียน ยืดหยุ่นได้ดี เป็นเนื้อเดียวกัน พักแป้งในชามผสม และเอาผ้าปิดไว้ 30 นาที
  2. นำแป้งออกจากชามผสม นำแป้งสาลีมาโรยบนโต๊ะนวดแป้ง ใช้ไม้คลึงแป้งพาสตาเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว มีความหนาพอที่จะนำเข้าเครื่องรีดได้ โรยแป้งสาลีที่เครื่องรีดเพื่อกันแป้งติด แล้วนำแป้งพาสตาเข้าเครื่องรีด นำปลายของแป้งทั้งสองพับทับกัน 2 ทบ จะได้แป้งลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้ไม้คลึงแป้งอีกครั้งให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว นำเข้าเครื่องรีด ทำอย่างนี้จนครบ 5 ครั้ง เพื่อให้ได้แป้งพาสตาที่มีความยืดหยุ่น และเนียนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อรีดเสร็จแล้วตัดแป้งเป็นท่อน ๆ ยาวประมาณ 40 เซนติเมตร แล้วนำไปวางเรียงบนถาด ปิดด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำพอหมาด เพื่อกันไม่ให้แป้งแห้ง
  3. ทำราวิโอโดยตักไส้ฟักบัตเตอร์นัตวางลงบนแป้งพาสตา โดยเว้นระยะห่างกันประมาณ 2 นิ้ว ใช้แปรงจุ่มน้ำทาบริเวณที่เหลือรอบ ๆ ไส้ให้ทั่ว ปิดด้วยพาสตาอีกแผ่น ค่อย ๆ ใช้นิ้วมือกดไล่อากาศออก และให้แป้งแนบกันสนิท จากนั้นตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม โรยด้วยแป้งสาลีเพื่อไม่ให้ติดกัน
  4. นำหม้อใส่น้ำตั้งไปให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย นำราวิโอลีลงไปไว้ต้มจนสุก สังเกตจากเมื่อสุกแล้วจะลอยตัวขึ้นมาที่ผิวน้ำ นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ เคล้าด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอให้ไม่ติดกัน

สูตรเด็ดจากรายการ : ราวิโอลี ฟักบัตเตอร์นัต

  • ราวิโอลีต้มสุก 5 - 6 ชิ้น
  • เนยจืด 100 กรัม
  • ใบเสจ (Sage) 10 - 15 ใบ
  • พริกไทยดำป่น

วิธีทำ

  1. นำราวิโอลีต้มสุกแล้ววางเรียงบนจาน
  2. ทำบราวน์บัตเตอร์โดยใส่เนยจืดลงในกระทะ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลางจนเนยเริ่มละลาย เมื่อเนยจะเริ่มเดือด สังเกตจะมีโปรตีนขาว ๆ ลอยแยกออกมา ทิ้งไว้สักพักตะกอนโปรตีนจะเริ่มเป็นสีน้ำตาลอ่อน ใส่ใบเสจลงไป คนให้เข้ากันจนได้กลิ่นหอม ปิดไฟ ราดบนจาดราวิโอลี โรยด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อย

สูตรเด็ดจากรายการ : ไส้ฟักบัตเตอร์นัต

  • เนื้อฟักบัตเตอร์นัตนึ่งสุก 1 ถ้วย
  • รีคอตตาชีส 2 ช้อนโต๊ะ
  • พาเมซานชีสขูด 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำปั่น
  • ใบไทม์เล็กน้อย
  • เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ
ทำไส้ราวิโอโดยใส่ฟักบัตเตอร์นัตนึ่งสุก พาเมซานชีส รีคอตตาชีส เกลือ บริกไทยและใบไทม์ ในชามผสม คนให้เข้ากัน

สูตรเด็ดจากรายการ : ราวิโอลี ชักชูกะ

  • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1/2 ลูก
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับหยาบ 10 - 15 กลีบ
  • พริกไทยดำป่นเล็กน้อย
  • เกลือเล็กน้อย
  • น้ำปลา 1 - 2 ซ้อนโต๊ะ
  • พริกหวานสีแดงหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ลูก
  • เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น 2 ถ้วย
  • ไทม์ 2 ก้าน
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • ผงยี่หร่า 1/2 ช้อนชา
  • พาสลีย์สับ
  • ผงเม็ดผักชี 1/2 ซ้อนชา
  • น้ำมันมะกอก
  • พริกพาพริกา 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย บนไฟกลาง ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียมและเกลือ ผัดให้เข้ากันจนหอมสุก ใส่พริกหวานและไทม์ ผัดให้เข้ากัน ใส่ผงยี่หร่า ผงเม็ดผักชี พวิกพาพริกา พริกปน และพริกไทยดำปนผัดให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลาและเนื้อมะเขือเทศเข้มขัน ผัดให้เข้ากัน ปล่อยเคี่ยวจนงวดประมาณ 15 - 20 นาที ปิดไฟพักไว้
  2. ตั้งกระทะใบเล็กบนไฟอ่อน ตักซอสที่เคี่ยวไว้ลงไป จากนั้นใส่ไข่ไก่ ทำคล้าย ๆ กับไข่กระทะ ปิดฝา รอให้ไข่สุกตามชอบ ปิดไฟ นำราวิโอลีที่ต้มสุกแล้วมาใส่ในกระทะ โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์สับ น้ำมะมะกอก พริกพาพริกา

ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ราวิโอลีเส้นสด

13 เม.ย. 67

ชวนเข้าครัวทำพาสตายอดนิยมอีกหนึ่งชนิดอย่าง ราวิโอลี หรือเกี๊ยวแบบอิตาลี เป็นพาสตาสอดไส้เริ่มตั้งแต่ทำแป้งพาสตาสด ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน และทำไส้ฟักบัตเตอร์นัต หรือฟักทองน้ำเต้าสารพัดประโยชน์กินคู่กับ Brown butter และทำ Ravioli Shakshuka ลักษณะคล้าย ๆ ไข่กระทะแบบบ้านเรา แต่มีซอสรสชาติจัดจ้านจากมะเขือเทศ และเครื่องเทศ

สูตรเด็ดจากรายการ : ราวิโอลี

  • แป้งสาลีเนื้อละเอียด 1 ถ้วย
  • ไข่ไก่ฟองล็ก 1 ฟอง
  • ไข่แดงไข่ไก่ 4 ฟอง
  • เกลือเล็กน้อย
  • น้ำมันมะกอก 1 - 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ทำแป้งพาสตา โดยนำแป้งสาลีลงในอ่างผสมขนาดใหญ่ ใช้มือเกลี่ยแป้งให้เป็นหลุมตรงกลาง ใส่ไข่ไก่ ไข่แดง น้ำมันมะกอก และเกลือลงตรงกลางหลุม ตีให้เข้ากัน แล้วใช้มือนวดแป้งให้เข้ากันดี จนแป้งมีลักษณะเนียน ยืดหยุ่นได้ดี เป็นเนื้อเดียวกัน พักแป้งในชามผสม และเอาผ้าปิดไว้ 30 นาที
  2. นำแป้งออกจากชามผสม นำแป้งสาลีมาโรยบนโต๊ะนวดแป้ง ใช้ไม้คลึงแป้งพาสตาเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว มีความหนาพอที่จะนำเข้าเครื่องรีดได้ โรยแป้งสาลีที่เครื่องรีดเพื่อกันแป้งติด แล้วนำแป้งพาสตาเข้าเครื่องรีด นำปลายของแป้งทั้งสองพับทับกัน 2 ทบ จะได้แป้งลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้ไม้คลึงแป้งอีกครั้งให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว นำเข้าเครื่องรีด ทำอย่างนี้จนครบ 5 ครั้ง เพื่อให้ได้แป้งพาสตาที่มีความยืดหยุ่น และเนียนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อรีดเสร็จแล้วตัดแป้งเป็นท่อน ๆ ยาวประมาณ 40 เซนติเมตร แล้วนำไปวางเรียงบนถาด ปิดด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำพอหมาด เพื่อกันไม่ให้แป้งแห้ง
  3. ทำราวิโอโดยตักไส้ฟักบัตเตอร์นัตวางลงบนแป้งพาสตา โดยเว้นระยะห่างกันประมาณ 2 นิ้ว ใช้แปรงจุ่มน้ำทาบริเวณที่เหลือรอบ ๆ ไส้ให้ทั่ว ปิดด้วยพาสตาอีกแผ่น ค่อย ๆ ใช้นิ้วมือกดไล่อากาศออก และให้แป้งแนบกันสนิท จากนั้นตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม โรยด้วยแป้งสาลีเพื่อไม่ให้ติดกัน
  4. นำหม้อใส่น้ำตั้งไปให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย นำราวิโอลีลงไปไว้ต้มจนสุก สังเกตจากเมื่อสุกแล้วจะลอยตัวขึ้นมาที่ผิวน้ำ นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ เคล้าด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอให้ไม่ติดกัน

สูตรเด็ดจากรายการ : ราวิโอลี ฟักบัตเตอร์นัต

  • ราวิโอลีต้มสุก 5 - 6 ชิ้น
  • เนยจืด 100 กรัม
  • ใบเสจ (Sage) 10 - 15 ใบ
  • พริกไทยดำป่น

วิธีทำ

  1. นำราวิโอลีต้มสุกแล้ววางเรียงบนจาน
  2. ทำบราวน์บัตเตอร์โดยใส่เนยจืดลงในกระทะ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลางจนเนยเริ่มละลาย เมื่อเนยจะเริ่มเดือด สังเกตจะมีโปรตีนขาว ๆ ลอยแยกออกมา ทิ้งไว้สักพักตะกอนโปรตีนจะเริ่มเป็นสีน้ำตาลอ่อน ใส่ใบเสจลงไป คนให้เข้ากันจนได้กลิ่นหอม ปิดไฟ ราดบนจาดราวิโอลี โรยด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อย

สูตรเด็ดจากรายการ : ไส้ฟักบัตเตอร์นัต

  • เนื้อฟักบัตเตอร์นัตนึ่งสุก 1 ถ้วย
  • รีคอตตาชีส 2 ช้อนโต๊ะ
  • พาเมซานชีสขูด 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำปั่น
  • ใบไทม์เล็กน้อย
  • เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ
ทำไส้ราวิโอโดยใส่ฟักบัตเตอร์นัตนึ่งสุก พาเมซานชีส รีคอตตาชีส เกลือ บริกไทยและใบไทม์ ในชามผสม คนให้เข้ากัน

สูตรเด็ดจากรายการ : ราวิโอลี ชักชูกะ

  • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1/2 ลูก
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับหยาบ 10 - 15 กลีบ
  • พริกไทยดำป่นเล็กน้อย
  • เกลือเล็กน้อย
  • น้ำปลา 1 - 2 ซ้อนโต๊ะ
  • พริกหวานสีแดงหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ลูก
  • เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น 2 ถ้วย
  • ไทม์ 2 ก้าน
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • ผงยี่หร่า 1/2 ช้อนชา
  • พาสลีย์สับ
  • ผงเม็ดผักชี 1/2 ซ้อนชา
  • น้ำมันมะกอก
  • พริกพาพริกา 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย บนไฟกลาง ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียมและเกลือ ผัดให้เข้ากันจนหอมสุก ใส่พริกหวานและไทม์ ผัดให้เข้ากัน ใส่ผงยี่หร่า ผงเม็ดผักชี พวิกพาพริกา พริกปน และพริกไทยดำปนผัดให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลาและเนื้อมะเขือเทศเข้มขัน ผัดให้เข้ากัน ปล่อยเคี่ยวจนงวดประมาณ 15 - 20 นาที ปิดไฟพักไว้
  2. ตั้งกระทะใบเล็กบนไฟอ่อน ตักซอสที่เคี่ยวไว้ลงไป จากนั้นใส่ไข่ไก่ ทำคล้าย ๆ กับไข่กระทะ ปิดฝา รอให้ไข่สุกตามชอบ ปิดไฟ นำราวิโอลีที่ต้มสุกแล้วมาใส่ในกระทะ โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์สับ น้ำมะมะกอก พริกพาพริกา

ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - 360
361 - 390
391 - ล่าสุด
วัฒนธรรมอาหารถิ่นชาวลาวครั่ง
วัฒนธรรมอาหารถิ่นชาวลาวครั่ง
23 ก.ย. 66
เย็นตาโฟ รสเด็ด
เย็นตาโฟ รสเด็ด
30 ก.ย. 66
อาหารพื้นถิ่นจันท์
อาหารพื้นถิ่นจันท์
14 ต.ค. 66
ผักโขมผักพื้นบ้านมากประโยชน์
ผักโขมผักพื้นบ้านมากประโยชน์
21 ต.ค. 66
กินแบบชาวปลัง
กินแบบชาวปลัง
28 ต.ค. 66
ส้มโอผลไม้หน้าฝนรสสดชื่น
ส้มโอผลไม้หน้าฝนรสสดชื่น
4 พ.ย. 66
สารพัดเครื่องจิ้มผลไม้
สารพัดเครื่องจิ้มผลไม้
11 พ.ย. 66
อาหารไทยเขมรลาวเดิม
อาหารไทยเขมรลาวเดิม
18 พ.ย. 66
กินปลาทะเลสาบสงขลา
กินปลาทะเลสาบสงขลา
25 พ.ย. 66
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง
2 ธ.ค. 66
กินแบบชาวชอง จันทบุรี
กินแบบชาวชอง จันทบุรี
9 ธ.ค. 66
สุกี้สารพัดผักพื้นบ้าน
สุกี้สารพัดผักพื้นบ้าน
16 ธ.ค. 66
เผ็ดร้อนเครื่องเทศแบบจันท์
เผ็ดร้อนเครื่องเทศแบบจันท์
23 ธ.ค. 66
อาหารสำหรับเทศกาล
อาหารสำหรับเทศกาล
30 ธ.ค. 66
อาหารท้องถิ่นเมืองตราด
อาหารท้องถิ่นเมืองตราด
6 ม.ค. 67
อาหารสำหรับเด็ก ๆ
อาหารสำหรับเด็ก ๆ
13 ม.ค. 67
กินปลาแม่น้ำสงคราม
กินปลาแม่น้ำสงคราม
20 ม.ค. 67
เปาะเปี๊ยะสารพัดผัก
เปาะเปี๊ยะสารพัดผัก
27 ม.ค. 67
อาหารคาวจากข้าวโพดหวาน
อาหารคาวจากข้าวโพดหวาน
3 ก.พ. 67
สูตรลับน้ำพริกกะปิ
สูตรลับน้ำพริกกะปิ
10 ก.พ. 67
อาหารถิ่นชุมพร
อาหารถิ่นชุมพร
17 ก.พ. 67
ผักดองสไตล์ญี่ปุ่น
ผักดองสไตล์ญี่ปุ่น
24 ก.พ. 67
กินแบบชาวลาวครั่ง นครปฐม
กินแบบชาวลาวครั่ง นครปฐม
2 มี.ค. 67
อาหารอินเดีย
อาหารอินเดีย
9 มี.ค. 67
อาหารพื้นบ้านสุราษฎร์
อาหารพื้นบ้านสุราษฎร์
16 มี.ค. 67
ขนมหวานน้ำกะทิ
ขนมหวานน้ำกะทิ
23 มี.ค. 67
แกงแบบลพบุรี
แกงแบบลพบุรี
30 มี.ค. 67
สารพัดข้าวผัด
สารพัดข้าวผัด
6 เม.ย. 67
กำลังเล่น...
ราวิโอลีเส้นสด
ราวิโอลีเส้นสด
13 เม.ย. 67
อาหารสร้างภูมิคุ้มกันจาก PM 2.5
อาหารสร้างภูมิคุ้มกันจาก PM 2.5
20 เม.ย. 67
อาหารถิ่นบุรีรัมย์
อาหารถิ่นบุรีรัมย์
27 เม.ย. 67

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - 360
361 - 390
391 - ล่าสุด
วัฒนธรรมอาหารถิ่นชาวลาวครั่ง
วัฒนธรรมอาหารถิ่นชาวลาวครั่ง
23 ก.ย. 66
เย็นตาโฟ รสเด็ด
เย็นตาโฟ รสเด็ด
30 ก.ย. 66
อาหารพื้นถิ่นจันท์
อาหารพื้นถิ่นจันท์
14 ต.ค. 66
ผักโขมผักพื้นบ้านมากประโยชน์
ผักโขมผักพื้นบ้านมากประโยชน์
21 ต.ค. 66
กินแบบชาวปลัง
กินแบบชาวปลัง
28 ต.ค. 66
ส้มโอผลไม้หน้าฝนรสสดชื่น
ส้มโอผลไม้หน้าฝนรสสดชื่น
4 พ.ย. 66
สารพัดเครื่องจิ้มผลไม้
สารพัดเครื่องจิ้มผลไม้
11 พ.ย. 66
อาหารไทยเขมรลาวเดิม
อาหารไทยเขมรลาวเดิม
18 พ.ย. 66
กินปลาทะเลสาบสงขลา
กินปลาทะเลสาบสงขลา
25 พ.ย. 66
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง
2 ธ.ค. 66
กินแบบชาวชอง จันทบุรี
กินแบบชาวชอง จันทบุรี
9 ธ.ค. 66
สุกี้สารพัดผักพื้นบ้าน
สุกี้สารพัดผักพื้นบ้าน
16 ธ.ค. 66
เผ็ดร้อนเครื่องเทศแบบจันท์
เผ็ดร้อนเครื่องเทศแบบจันท์
23 ธ.ค. 66
อาหารสำหรับเทศกาล
อาหารสำหรับเทศกาล
30 ธ.ค. 66
อาหารท้องถิ่นเมืองตราด
อาหารท้องถิ่นเมืองตราด
6 ม.ค. 67
อาหารสำหรับเด็ก ๆ
อาหารสำหรับเด็ก ๆ
13 ม.ค. 67
กินปลาแม่น้ำสงคราม
กินปลาแม่น้ำสงคราม
20 ม.ค. 67
เปาะเปี๊ยะสารพัดผัก
เปาะเปี๊ยะสารพัดผัก
27 ม.ค. 67
อาหารคาวจากข้าวโพดหวาน
อาหารคาวจากข้าวโพดหวาน
3 ก.พ. 67
สูตรลับน้ำพริกกะปิ
สูตรลับน้ำพริกกะปิ
10 ก.พ. 67
อาหารถิ่นชุมพร
อาหารถิ่นชุมพร
17 ก.พ. 67
ผักดองสไตล์ญี่ปุ่น
ผักดองสไตล์ญี่ปุ่น
24 ก.พ. 67
กินแบบชาวลาวครั่ง นครปฐม
กินแบบชาวลาวครั่ง นครปฐม
2 มี.ค. 67
อาหารอินเดีย
อาหารอินเดีย
9 มี.ค. 67
อาหารพื้นบ้านสุราษฎร์
อาหารพื้นบ้านสุราษฎร์
16 มี.ค. 67
ขนมหวานน้ำกะทิ
ขนมหวานน้ำกะทิ
23 มี.ค. 67
แกงแบบลพบุรี
แกงแบบลพบุรี
30 มี.ค. 67
สารพัดข้าวผัด
สารพัดข้าวผัด
6 เม.ย. 67
กำลังเล่น...
ราวิโอลีเส้นสด
ราวิโอลีเส้นสด
13 เม.ย. 67
อาหารสร้างภูมิคุ้มกันจาก PM 2.5
อาหารสร้างภูมิคุ้มกันจาก PM 2.5
20 เม.ย. 67
อาหารถิ่นบุรีรัมย์
อาหารถิ่นบุรีรัมย์
27 เม.ย. 67

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย