วันนี้ (24 พ.ค.2568) เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการยืนยันจาก พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตกในพื้นที่ใกล้เคียงวัดหนองพังพวย ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
เบื้องต้นพบผู้โดยสารและนักบินทั้งหมด 3 นาย โดยสามารถตรวจสอบได้ว่า พ.ต.ต.ประเทือง ชูเลิศ (สบ.2) กลุ่มงานการบิน บ.ตร. เป็นนักบิน ส่วนคนอื่น ๆ อยู่ในระหว่างการตรวจสอบรายชื่อ
สำหรับภารกิจขึ้นบินในครั้งนี้ ทางกองบินตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ขึ้นจากแขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.ไปต่างจังหวัด หรือเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ประจำการในพื้นที่แล้วปฏิบัติภารกิจ
ข้อมูลเบื้องต้นพบว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ แบบ BELL212 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขึ้นบินจากค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ จ.ชุมพร ปลายทางค่ายนเรศวร จ.ประจวบคีรีขันธ์
ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โพสต์ข้อความระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ BELL212 #2215 ประจำหน่วยบินตำรวจกาญจนบุรี ประสบอุบัติเหตุตกใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้น 2 นักบิน 1 ช่างเครื่อง เสียชีวิต คืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป
อ่านข่าว : เครื่องบินเล็กตกในทะเลชะอำ เบื้องต้นมีรายงานเสียชีวิต 5 เจ็บ 1 คน