ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

นายกฯ ลั่น คนเพื่อนน้อย เมินคดีเขากระโดง -ฮั้วสว. ไม่มีหนี้ต้องตอบแทนใคร

การเมือง
18:00
71
นายกฯ ลั่น คนเพื่อนน้อย เมินคดีเขากระโดง -ฮั้วสว. ไม่มีหนี้ต้องตอบแทนใคร
นายกฯ ลั่น คนเพื่อนน้อย เมินคดีเขากระโดง -ฮั้วสว.ย้ำให้นโยบายทำงาน “ปิดชื่อ ถือพฤติกรรม” ไม่มีหนี้ต้องตอบแทนอะไรใคร

วันนี้ (3 ธ.ค.2568)นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวว่า ดีเอสไอเชิญให้มาดูเรื่องอุปกรณ์ขุดบิทคอยน์ และปราบปรามผู้กระทำผิด นอกจากนี้ยังขยายผลถึงธุรกิจที่ทำผิดกฎหมายแอบใช้ไฟฟ้าไม่เสียค่าไฟ เป็นการกระทำที่อุกอาจขอให้ดีเอสไอขยายผลการลักลอบกระแสไฟฟ้าเพราะเรื่องเหล่านี้ใช้พลังงานไฟฟ้าสูงมาก

ส่วนเรื่องๆ อื่นเกี่ยวข้องกับกระทรวงยุติธรรม มีรมว.ยุติธรรมเป็นผู้กำกับดูแล โดยตนได้ให้นโยบายไปแล้วให้ยึดนโยบาย ปิดชื่อ ถือพฤติกรรม แต่ดูพฤติกรรมถ้าผิดก็เปิดชื่อมา เปิดชื่อมาเจอใครก็คนนั้น ดูพฤติกรรม ดูสำนวนการกระทำความผิด ไม่ต้องสนใจว่าเขาชื่ออะไร ตำแหน่งอะไร หรือจะเป็นนักการเมืองก็ตาม มาวันนี้ไม่มีได้เรื่องอื่นๆ หรือคดีอื่นๆ

ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นที่กรมราชทัณฑ์ นายอนุทิน กล่าว่า ไม่ต้องกังวล เพราะได้ให้นโยบายกับรัฐมนตรีไปแล้ว และไม่จำเป็นต้องสั่งการอธิบดีหรือใคร เพราะเขารู้อยู่แล้ว ยึดถือหลักอยู่แล้ว ส่วนเรื่องสำนวนคดีฮั้วสว.และคดีเขากระโดง ก็ไม่ได้ติดตาม ไม่ได้ดูทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

นายก กล่าวอีกว่า เรื่องคุกวีไอพี ได้สั่งการรมว.ยุติธรรมดำเนินการไปแล้ว อะไรที่มันอุกอาจ ท่านไม่ต้องห่วงผมหรอก ผมคนเพื่อนน้อย และไม่มีหนี้ ที่ต้องไปใช้ตอบแทนอะไรใคร นโยบายให้แล้วเรื่องการการปฎิรูปการทำงานของกรมราชทัณฑ์ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย และรมว.ยุติธรรมกำลังดำเนินการอยู่ ในประเทศไทยไม่มีใครมีอำนาจเหนือกฎหมายได้

อ่านข่าว:

 อันตราย หากปล่อย "องค์กรพัง" หากจำเป็น (ต้อง) ฆ่าน้อง ฟ้องนาย

บิ๊กเล็ก" เร่งถก GBC อพยพคนกัมพูชาพ้นบ้านหนองจาน ก่อนยุบสภา

“เฉลิม” ชิ่ง พท.ไป พปชร. ปักธงได้ 10-15 สส.คือ “เก่ง” แล้ว