ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"นายกฯ" รับทราบแล้ว เหตุป่วนลอบวางระเบิด 11 จุด 3 จังหวัดชายแดนใต้

ภูมิภาค
12:14
2,628
"นายกฯ" รับทราบแล้ว เหตุป่วนลอบวางระเบิด 11 จุด 3 จังหวัดชายแดนใต้
"นายกฯ" รับทราบแล้ว เหตุป่วนลอบวางระเบิด 11 จุด 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่มีผู้เสียชีวิต บอก ไม่ใช่ก่อการร้าย แต่ส่งสัญญาณรับเลือกตั้งท้องถิ่น

ความคืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดและวางเพลิงปั๊มน้ำมันรวม 11 จุด ในพื้นที่ จ.ปัตตานี จ.ยะลา และ จ.นราธิวาส

ล่าสุด วันนี้ (11 ม.ค.2569) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงเหตุลอบวางระเบิดและวางเพลิงสถานีบริการน้ำมันพร้อมกัน 11 จุด ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ จ.นราธิวาส จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ว่า รับทราบรายงานแล้ว ไม่มีผู้เสียชีวิต ซึ่งสายความมั่นคง ประเมินว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการส่งสัญญาณให้สอดรับกับการเลือกตั้งท้องถิ่นไม่ได้มุ่งหวังก่อการร้าย แต่เราต้องกำชับไม่ให้เกิดสถานการณ์แบบนี้ โดยประสานไปทางกองทัพภาคที่ 4 และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ให้เข้าไปแก้ปัญหา

ส่วนจะต้องถึงขั้นเรียกฝ่ายความมั่นคงมาประชุมด่วนหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้ยังเป็นแค่การหารือกันระหว่างผู้รับผิดชอบเท่านั้น

เมื่อถามถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา อยากจะสื่อสารอะไรไปถึงประชาชน นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้นี้นิ่งสงบแล้ว และอยากสื่อสารไปถึงชาวบ้านที่ต้องออกจากบ้านเป็นเวลากว่า 20 วัน ก็ได้กลับบ้านแล้วในช่วงปีใหม่ ซึ่งหลังจากนั้นภาวะเหตุการณ์ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น รวมถึงไม่มีสิ่งบอกเหตุที่จะเป็นสัญญาณว่า จะมีการปะทะเกิดขึ้น แต่ประเทศไทยก็ต้องไม่ประมาท ซึ่งหน่วยงานฝ่ายความมั่นคงก็มีความพร้อมอยู่ตามแนวชายแดน

ลอบวางระเบิด 11 จุด 3 จังหวัดชายแดนใต้

ทบ. ประณามเหตุวางระเบิด-เผาปั๊มน้ำมัน 11 จุด จชต.

“พลังงาน” สั่งยกระดับความปลอดภัยสถานีบริการน้ำมัน 3 จังหวัดชายแดนใต้

เปิดภาพวงจรปิดลอบวางระเบิดปั๊ม 11 จุด 3 จังหวัดใต้ - นราฯ ตร.เจ็บ 1 นาย