ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"รมว.ยุติธรรม" เผยออกหมายจับ "สจ.กาฬสินธุ์" พัวพันเว็บพนันออนไลน์

อาชญากรรม
16:40
6,002
"รมว.ยุติธรรม" เผยออกหมายจับ "สจ.กาฬสินธุ์" พัวพันเว็บพนันออนไลน์
อ่านให้ฟัง
02:02อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"รมว.ยุติธรรม" เผยคดีผู้สมัคร สส. พัวพันสแกมเมอร์–เว็บพนัน ล่าสุดออกหมายจับแล้ว 2 ราย 1 ในนั้น เป็น สจ. กาฬสินธุ์ หลบหนีออกนอกประเทศพร้อมภรรยา ส่วนอีกรายอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้

วันนี้ (26 ม.ค.2569) พล.ต.ท. รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (รมว.ยุติธรรม) เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีนักการเมือง 10 รายชื่อ ที่มีความเชื่อมโยงกับขบวนการสแกมเมอร์และเว็บพนันออนไลน์ ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเชิงลึกได้ เนื่องจากคดียังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน

แต่เบื้องต้นศาลออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 2 คน ซึ่งทั้ง 2 คน ได้หลบหนีออกนอกประเทศ ทราบชื่อคือ “สจ.เนย์” นายปฐนัญ จันดอน และภรรยา ซึ่งหลบหนีไปตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมี สจ.อีก 1 คน ที่หลบหนีออกนอกประเทศตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.เช่นกัน แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นระดับผู้ที่อยู่เบื้องหลังเว็บพนัน

"รุทธพล" ยังไม่เปิดชื่อ 10 ผู้สมัคร สส. เอี่ยวเว็บพนัน-สแกมเมอร์

ศาลไม่ให้ประกัน "รัชต์พงศ์" หวั่นหลบหนี กรณีเอี่ยวเว็บพนัน

"รัชต์พงศ์" ปฏิเสธเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เชื่อถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง