ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

เลือกตั้ง 2569 : "อนุทิน" ไม่หวั่นโค้งสุดท้าย กระแสพุ่งโจมตีภูมิใจไทย

การเมือง
18:56
1,085
เลือกตั้ง 2569 : "อนุทิน" ไม่หวั่นโค้งสุดท้าย กระแสพุ่งโจมตีภูมิใจไทย
"อนุทิน" บอกคลิปเสียงคล้าย​ "ศักดิ์ดา" ปม น้ำเงินตั้งรัฐบาล ได้ยินแล้ว แต่ให้เจ้าตัวตอบตัวเอง ไม่รู้ของจริงหรือปลอม ไม่หวั่นโค้งสุดท้าย 7 วัน กระแสพุ่งโจมตีภูมิใจไทย ลั่นเชื่อในประชาชน​ขอเปรียบเป็นภูเขาทอง "อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้"

วันนี้ (1 ก.พ.2569) เวลา 18.00 น. ที่ตลาดสามโคก จ.ปทุมธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความมั่นใจ ในการเลือกตั้ง สส.พรรคภูมิใจไทย จ.ปทุมธานี หลังมีหลายพรรคแข่งขันกันอย่างดุเดือด ว่า แข่งขันดุเดือดกันทุกพื้นที่ ตั้งแต่ตนไปมาในทุกจังหวัด ซึ่งพรรคภูมิใจไทยคาดหวังพื้นที่นี้และทุกพื้นที่ทั่วประเทศ พรรคภูมิใจไทยส่งผู้สมัครที่มีการใกล้ชิดประชาชนและเข้าใจพื้นที่ในทุกเขต

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ติดตามกรณีคลิปเสียงคล้ายนายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ รมช.มหาดไทย ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี พรรคภูมิใจไทย สนทนากับผู้ที่คาดว่าเป็นนักการเมืองท้องถิ่น จ.กาญจนบุรี โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งมีโอกาสที่พรรคสีน้ำเงินจะได้จัดตั้งรัฐบาลและไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น แต่ถ้าเป็นสีส้มตั้งรัฐบาล จะเกิดการปฏิวัติรัฐประหาร ขณะที่พรรคสีแดง มีโอกาสไม่ได้ตั้งรัฐบาลเพราะนายใหญ่ ยังถูกคุมขังในเรือนจำหรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า มีคนส่งมาให้ฟังแล้ว ก็ย้อนแย้งในตัวเอง รอให้เจ้าของคลิปชี้แจงเอง เพราะตนฟังดูก็ไม่รู้ว่า เป็นของจริงหรือของปลอม เพราะมีการระบุว่า นายอนุทิน​ นั้นใจดำ ซึ่งก็ยังงงอยู่เลย เอาไว้​เจอนายศักดิ์ดา​ ก็จะถาม แต่ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการหาเสียง ซึ่งช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการหาเสียงก็เป็นแบบนี้ พรรคภูมิใจไทย ต้อง "อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้" เหมือนเดิมตามสไตล์พรรคภูมิใจไทย

นายอนุทิน ยังกล่าวว่า ตอนนี้อยู่ในช่วงสัปดาห์ปล่อยของ แต่ไม่ต้องห่วงพรรคภูมิใจไทย ไม่มีเรื่องพวกนี้ พรรคภูมิใจ​ไทย​ยืนหยัด​ พูดแต่เรื่องนโยบายของพรรค พูดแต่เรื่องที่จะทำให้พี่น้องประชาชน ไม่พาดพิง ไม่ด้อยค่า ไม่วิพากษ์วิจารณ์พรรคอื่น

ไม่กังวลเพราะภูมิต้านทาน​ ของเราคือพี่น้องประชาชน มั่นใจในประชาชน ส่วนคะแนนเสียงจะลดลงหรือไม่ ผมไม่กังวล เพราะเชื่อว่าประชาชนเข้าถึงข้อมูลข่าวสารอย่างเต็มที่ และสามารถแยกแยะความจริง ความเท็จ ความถูก ความผิดได้ พรรคภูมิใจไทยก็ผ่านสถานการณ์เช่นนี้มาโดยตลอด ส่วนใหญ่เราก็จะโดน โดน โดน แต่สุดท้ายก็จะมีข้อพิสูจน์ออกมาว่าไม่ใช่เรื่องจริง

ทั้งนี้นายอนุทิน กล่าวว่า หากเป็นเรื่องเอาความเท็จมาพูด มาใส่ร้ายป้ายสี ก็ว่าเป็นเรื่องๆ ไป แต่ส่วนตัวไม่ได้ซีเรียส เพราะบางที​ ก็ฟ้องดำเนินคดีไป​ ก็เพื่อให้หลาบจำ เพื่อไม่ไปทำอีก แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยจำกันเท่าไหร่ ยกฟ้อง หรือถอนฟ้องไป เดี๋ยวก็มาอีก และพรรคภูมิใจ​ไทย​ต้องทำตัวเป็นภูเขาทอง

ส่วนกรณีการเลือกตั้งล่วงหน้าวันนี้ค่อนข้างที่จะมีปัญหา กังวลว่าจะกระทบฐานเสียงของพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.) ​และไม่กังวลว่า​ เสียงจะตกหล่น เพราะประชาชน เข้าถึงและเข้าใจว่าจะเลือกตั้งอย่างไร พรรคภูมิใจไทย จับได้เบอร์ 37 และไม่เคยมีใครเข้ามาถามว่าคุณเบอร์อะไร ทุกคนที่เข้ามาหาก็บอกว่าเบอร์ 37 ทันที ก่อนหน้านี้เคยกังวลเรื่องนี้ แต่เจอปรากฏการณ์แบบนี้ก็ไม่กังวลแล้ว

นายอนุทินระบุด้วยว่า ไม่กังวลเรื่องซื้อเสียง ทุกคนก็พยายามพูดสาดโคลนและป้ายสี เป็นเรื่องธรรมดาของสัปดาห์สุดท้าย เรื่องของผู้ที่คิดว่าตัวเองไม่สามารถเอาชนะได้

อ่านข่าว :

"อภิสิทธิ์" ลุยเมืองคอน ย้ำ "คนใต้ใจเดียวรักประชาธิปัตย์"

ปชน.ลุย "โคราช-บุรีรัมย์" ขอประชาชน "กาเพื่อเปลี่ยนแปลง"