ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

พรรคประชาชน ชนะ สส.เขต-ปาร์ตี้ลิสต์ เลือกตั้งหน่วยที่ 9 เขต 15 คันนายาว

การเมือง
20:33
2,240
พรรคประชาชน ชนะ สส.เขต-ปาร์ตี้ลิสต์ เลือกตั้งหน่วยที่ 9 เขต 15 คันนายาว
ผลคะแนนเลือกตั้งใหม่หน่วยที่ 9 เขตเลือกตั้ง 15 เขตคันนายาว พรรคประชาชนชนะทั้ง สส.แบ่งเขตและบัญชีรายชื่อพบผู้มาใช้สิทธิแค่ 300 กว่าคน จากผู้มีสิทธิ 716 คน

วันนี้ (22 ก.พ.2569) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผลการนับคะแนนเลือกตั้ง อย่างไม่เป็นทางการ สส.แบบแบ่งเขต สส.แบบบัญชีรายชื่อ รวมถึงการออกเสียงประชามติ ของหน่วยเลือกตั้งที่ 9 เขตเลือกตั้งที่ 15 คันนายาว กรุงเทพมหานคร เสร็จสิ้นในเวลา 18.20 น. เป็นการใช้สิทธิครบทั้ง 3 บัตร

สำหรับผลการนับคะแนน สส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 4 อันดับแรก ได้แก่

1.นายวิทวัส ติชะวาณิชย์ พรรคประชาชนได้ 134 คะแนน

2. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ พรรคเพื่อไทย 76 คะแนน

3. นายถนอม อ่อนเกตุพล พรรคภูมิใจไทย 50 คะแนน

4. น.ส.ฐิตยากร พรโรจนากูร พรรคประชาธิปัตย์ 18 คะแนน

โดยหน่วยเลือกตั้งนี้ มีผู้มีสิทธิ 716 คน, มาแสดงตนใช้สิทธิ 308 คน เป็นบัตรดี 292 ใบ, บัตรเสีย 7 ใบ และไม่ออกเสียง 9 ใบ

ส่วนแบบบัญชีรายชื่อ 4 อันดับแรกได้แก่

1. พรรคประชาชน 143 คะแนน

2.พรรคภูมิใจไทย 63 คะแนน

3. พรรคเพื่อไทย 39 คะแนน

4. พรรคประชาธิปัตย์ 23 คะแนน

5.พรรคเศรษฐกิจ 6 คะแนน

โดยหน่วยเลือกตั้งนี้ มีผู้มีสิทธิ 716 คน , มาแสดงตนใช้สิทธิ 308 คน เป็นบัตรดี 300 ใบ, บัตรเสีย 2 บัตร และไม่ออกเสียง 6 บัตร

ขณะที่ผลการออกเสียงบัตรประชามติ ลงคะแนนเห็นชอบ 203 คะแนน, ไม่เห็นชอบ 87 คะแนน และ ไม่แสดงความคิดเห็น 13 คะแนน โดยหน่วยเลือกตั้งนี้มีผู้มีสิทธิ 716 คน มาแสดงตนใช้สิทธิ 307 คน บัตรดี 303 ใบ, บัตรเสีย 4 บัตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสร็จสิ้นการนับคะแนน และติดประกาศบนกระดานให้ประชาชนทราบ ปรากฏว่าช่วงเวลา 19.00 น. ประชาชน ที่ติดตามผลคะแนนหน้าหน่วยเลือกตั้ง ต้องเปิดไฟจากโทรศัพท์มือถือ เพื่อส่องแสงสว่างดูผลคะแนนกันเอง บนกระดานรายงานผลคะแนน ที่กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งมาติดไว้ บริเวณใต้ถุน อาคารอมรพันธุ์แซทเทอไลท์คอนโดทาวน์ (R4) ถนนสวนสยาม ซอยสวนสยาม 12 แยก 2

แม้บริเวณใต้ถุนอาคาร จะมีแสงสว่างมากพอ แต่การติดประกาศในจุดที่มืด ทำให้มองเห็นการรายงานผลคะแนนไม่ชัด และเมื่อประชาชนร้องขอให้ย้ายกระดานไปไว้ใต้ถุน หรือ บริเวณที่มีแสงสว่างที่ชัดเจน แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้เคลื่อนย้ายให้ และทำให้ประชาชนต้องส่องไฟดูผลคะแนนกันเองเช่นนี้

สำหรับวันนี้หน่วยเลือกตั้งที่ 9 จัดเลือกตั้งใหม่ เพราะเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนถล่มกระทบเต็นท์เลือกตั้ง และ กกต.ชุดใหญ่จึงมีมติให้จัดเลือกตั้งใหม่วันนี้

อ่านข่าว :

ผลนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ หน่วย 10 คันนายาว ปชน.ชนะทั้งเขต-บัญชีรายชื่อ

กกต.เปิดข้อห้ามเกี่ยวกับบัตรเลือกตั้ง-ประชามติ ฝ่าฝืนโทษหนัก จำคุกสูงสุด 10 ปี

บัตรเลือกตั้งใหม่ 22 ก.พ.ไร้เลขบัตรที่ต้นขั้ว แต่ยังมีบาร์โค้ด