ชาวนราฯ ละหมาดอายัตให้ "กมลศักดิ์" เจ้าตัวยันทำงานต่อ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ภูมิภาค
17:37
จำนวนผู้ชม 1,605
ชาวนราฯ ละหมาดอายัตให้ "กมลศักดิ์" เจ้าตัวยันทำงานต่อ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
ผู้นำศาสนา ชมรมอิหม่ามร่วมละหมาดฮายัต เพื่อทวงถามความเป็นธรรม และอวยพร "สส.กมลศักดิ์" จากเหตุถูกลอบยิง ครบ 1 เดือน ขณะที่เจ้าตัว น้ำตาคลอ ยืนยันขอทำงานต่อไปไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น ด้าน "พ.ต.อ.ทวี" ขอให้รัฐบาลกำชับเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมา

วันนี้ (19 เม.ย.2569) ผู้นำศาสนา ชมรมอิหม่าม และชมรมตาดีกา จ.นราธิวาส ร่วมประกอบพิธี "ละหมาดฮายัต" เพื่อขอพรให้นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.เขต 5 จ.นราธิวาส พรรคประชาชาติ หลังประสบเหตุถูกลอบยิง เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา

อิหม่ามผู้นำละหมาด กล่าวดุอาอ์ทั้งน้ำตา สะท้อนความอัดอั้นของคนในพื้นที่ ต่อความไม่ยุติธรรมที่ยังคงเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้กระทั่งผู้แทนประชาชนก็ยังไม่ปลอดภัย พร้อมเรียกร้องให้รัฐเร่งติดตามจับกุมผู้บงการมาลงโทษ เพื่อฟื้นความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

ชาวนราฯ ละหมาดอายัตให้ "กมลศักดิ์" เจ้าตัวยันทำงานต่อไม่ว่าเกิดอะไร

ชาวนราฯ ละหมาดอายัตให้ "กมลศักดิ์" เจ้าตัวยันทำงานต่อไม่ว่าเกิดอะไร

อีกประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นอย่างชัดเจน คือ ความไม่เข้าใจต่อสถาบันปอเนาะ ซึ่งถูกมองว่าอาจกระทบความรู้สึกของคนในพื้นที่ และสวนทางกับแนวทางการสร้างสันติภาพในจังหวัดชายแดนภาคใต้

ขณะที่นายกมลศักดิ์กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมยืนยันจะไม่หยุดทำงาน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะขอสู้เคียงข้างพี่น้องประชาชนต่อไป และร่ำไห้ด้วยความซาบซึ้ง

ชาวนราฯ ละหมาดอายัตให้ "กมลศักดิ์" เจ้าตัวยันทำงานต่อไม่ว่าเกิดอะไร

ชาวนราฯ ละหมาดอายัตให้ "กมลศักดิ์" เจ้าตัวยันทำงานต่อไม่ว่าเกิดอะไร

“ทวี” เรียกร้องติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จี้รัฐสื่อสารตรงไปตรงมา

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง หัวหน้าพรรคประชาชาติ ระบุว่า คดีลอบยิง สส.กมลศักดิ์ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความเสียหายโดยรวม ปัจจุบันคดีมีความคืบหน้าอย่างมาก ทั้งในด้านพยานหลักฐานและข้อกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างรอบคอบ ไม่เร่งรีบออกหมายจับ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 4 คน และยังเหลืออีก 1 คน

พ.ต.อ.ทวี ยังกล่าวอีกว่า กรณีที่มีผู้เสนอให้นายกรัฐมนตรีตั้งคณะกรรมการอิสระเพื่อตรวจสอบ ทางพรรคเห็นด้วยกับการมีคณะกรรมการชุดอื่น ๆ เข้ามาร่วมตรวจสอบ และพรรคจะยังคงติดตามเพื่อเข้าถึงข้อมูลอย่างใกล้ชิดต่อไป

อ่านข่าว :

นายกฯ ขอโทษปม มทภ.4 พูดไม่ครบถ้วน ยันให้ความยุติธรรมคดี "สส.กมลศักดิ์"

แม่ทัพภาคที่ 4 ขอโทษประชาชน ปมโรงเรียนปอเนาะ รับสื่อสารผิดพลาด

นายกฯ ปิดห้องคุย "สส.กมลศักดิ์-วันนอร์" เร่งรัดหาตัวผู้บงการยิง