ตร.ส่งฟ้องพ่อบ้านตระกูลอยู่วิทยา ข้อหาแจ้งความเท็จ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.ส่งฟ้องพ่อบ้านตระกูลอยู่วิทยา ข้อหาแจ้งความเท็จ

อาชญากรรม
10 ก.ย. 55
09:30
87
Logo Thai PBS
ตร.ส่งฟ้องพ่อบ้านตระกูลอยู่วิทยา ข้อหาแจ้งความเท็จ

ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาเมาแล้วขับกับนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทตระกูลอยู่วิทยาที่ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ส่วนพ่อบ้านที่อ้างเป็นคนขับรถแทน ตำรวจส่งตัวฟ้องศาลในข้อหาแจ้งความเท็จแล้ว

นายสุเวช หอมอุบล คนดูแลบ้านตระกูลอยู่วิทยา เข้ารายงานต่อตัวพนักงานสอบสวน ตำรวจนครบาลทองหล่อ หลังถูกแจ้งข้อหาให้การเท็จ ที่อ้างว่าเป็นผู้ขับรถชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน แต่กลับคำให้การในชั้นอัยการเพื่อต่อสู้คดี และวันนี้ (10 ก.ย.)พนักงานสอบสวนได้นัดมารายงานตัว และส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครใต้ ในข้อหาแจ้งความเท็จ

ส่วนคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ผู้ต้องหาตัวจริง พ.ต.ท.อัครวินต์ สุคนธวิทย์ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เปิดเผยว่า เตรียมเรียกตัวนายวรยุทธ์ มารับทราบข้อกล่าวหา เมาแล้วขับ ในวันที่ 12 ก.ย.และหากผลตรวจความเร็วของสำนักงานพิสูจน์หลักฐานออกมา ก็จะเพิ่มข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดด้วย

ส่วนการดำเนินการสอบสวนวินัยร้ายแรง กับ พ.ต.ท. ปัณณ์ณภณ นามเมือง สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ กรณีนำนายสุเวศ มามอบตัวนั้น

วันนี้ (10 ก.ย.)คณะกรรมการสอบวินัยได้เรียกประชุมนัดแรก ซึ่ง พ.ต.อ.สุนทร เขมะประภา รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ในฐานะประธาน เปิดเผยว่า จะวางแนวทางและตรวจสอบข้อมูล หลังคณะกรรมการชุดตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปผลว่า พ.ต.ท.ปัณณ์ณภณ มีเจตนา นำผู้อื่นมารับโทษแทนผู้ต้องหา ว่าเป็นการผิดวินัยร้ายแรงหรือไม่


แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง