ผู้ว่าการ กกท.เตรียมแก้ปัญหาขัดแย้งสมาคมกีฬา

กีฬา
6 พ.ค. 58
14:32
146
Logo Thai PBS
ผู้ว่าการ กกท.เตรียมแก้ปัญหาขัดแย้งสมาคมกีฬา

ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทยยืนยันนโยบายเร่งด่วนของ กกท.คือการตรวจเยี่ยมนักกีฬาซีเกมส์ช่วงโค้งสุดท้าย พร้อมกับการเเก้ไขปัญหาความขัดเเย้งภายในสมาคมกีฬา

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารการกีฬาเเห่งประเทศไทย ร่วมพิธีสักการะบูชาสิ่งศักดิ์ประจำสำนักงาน เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากเป็นการเข้าทำงานในฐานะผู้ว่ากกท.วันเเรกอย่างเป็นทางการ พร้อมชูนโยบายเร่งด่วนในการให้กำลังใจนักกีฬาชุดซีเกมส์ในช่วงโค้งสุดท้าย รวมถึงการเเก้ไขปัญหาความขัดเเย้งระหว่างสมาคมกีฬา โดยเฉพาะสมาคมกีฬาบาสเก็ตบอล เเละสมาคมยิงปืน ด้วยการเจรจากับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของวงการกีฬาไทย

สำหรับนายสกล วรรณพงษ์ เตรียมหารือกับ นายมนตรี ไชยพันธุ์ และ นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการ กกท.ในการพิจารณาบุคคลขึ้นมาดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการกกท.อีก 2 ตำแหน่งที่ว่างลงคือตำแหน่งเดิมของนายสกล และนางสมคิด ปิ่นทอง ที่จะเกษียณอายุราชการ ก่อนเสนอชื่อให้คณะกรรมการบริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือบอร์ด กกท. พิจารณาต่อไปพร้อมกับเตรียมเเถลงนโยบายของกกท.อย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ ซึ่งจะต้องแถลงนโยบายภายใน 45 วันหลังการเซ็นสัญญาไปเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2558