"บราซิล" คว้าแชมป์ฟุตซอลโลก

กีฬา
19 พ.ย. 55
03:07
217
Logo Thai PBS
"บราซิล" คว้าแชมป์ฟุตซอลโลก

ทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ฟุตซอลโลกได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 5 หลังเอาชนะสเปนไปได้อย่างอย่างสนุก 3 ประตูต่อ 2

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 รอบชิงชนะเลิศ ที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก เป็นการพบกันระหว่าง แชมป์โลก4สมัย บราซิล พบกับ สเปนทีมอันดับ 1 ของโลก ซึ่งคู่นี้เคยเจอกันเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งบราซิลเป็นฝ่ายชนะจุดโทษสเปนไป ผลปรากฏว่า เกมส์นี้ทั้ง2ทีมเล่นกันได้อย่างสูสี โดยบราซิลได้ประตูขึ้นนำก่อนจากเนโต้ นาทีที่ 24 แต่สเปนมาได้ ประตูตีเสมอ 1-1 จาก ตอราส ในนาทีที่29 ก่อนที่ไอคาโดจะมายิงให้สเปนขึ้นนำ 2-1 ใน

นาทีที่ 30 เกมส์ทำท่าว่าจบลงด้วยสกอร์นี้ ก่อนที่จะเป็นฟัลเกาที่ลงมาเป็นตัวสำรอง จะยิงตีเสมอให้บราซิลก่อนหมดเวลา 3 นาที จบ 40 นาทีเสมอกัน 2-2 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไป และก็เป็นเนโต้ที่วันนี้โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด จะมาเป็นฮีโร่ยิงประตูชัยให้บราซิลชนะสเปนไป 3-2 คว้าแชมป์โลกไปครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 5 ส่วนสเปนอกหักได้รองแชมป์ 2 สมัยติดต่อกัน

ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 เป็นการพบกันระหว่างอิตาลี ทีมอันดับ 3 ของโลกที่แพ้สเปนมา พบกับ โคลัมเบีย ทีมม้ามืด เกมนี้อิตาลีเหนือกว่ามาก เอาชนะโคลัมเบียไปอย่างไม่ยาก 3-0 โดยอิตาลีได้ประตูจาก เซอร์จิโอ โรมาโน่ ในนาทีที่ 27 และฟอร์ติโน่ 2 ประตูในนาทีที่ 32 และนาทีที่ 39 อิตาลีคว้าอันดับที่ 3 เป็นการปลอบใจ ส่วนโคลัมเบีย ที่ทำผลงานได้อย่างสุดยอดทั้งที่เข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกได้อันดับที่ 4 โดยการแข่งขันในอีก 4 ปีข้างหน้าจะมีการประกาศชาติเจ้าภาพในเดือนมีนาคมปี 2014


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

บราซิลฟุตซอลฟุตซอลโลกแชมป์

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ