ชาวพังงา 3 พันครัวเรือน ยังเดือดร้อนจากน้ำท่วมสูง 2 เมตร

ภูมิภาค
07:00
จำนวนผู้ชม 204
ชาวพังงา 3 พันครัวเรือน ยังเดือดร้อนจากน้ำท่วมสูง 2 เมตร

สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ภาคใต้เริ่มคลี่คลาย เหลือเพียงที่จังหวัดพังงา ชาวบ้านพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำตะกั่วป่าเกือบ 3,000 ครัวเรือนยังเดือดร้อนจากน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง เพราะยังมีฝนตก

ฝนยังตกหนักต่อเนื่องครอบคลุมพื้นที่ของจ.พังงา โดยปริมาณน้ำฝนสะสมมากกว่า 320 มิลลิเมตร ทำให้ชาวบ้านต้องเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากอย่างใกล้ชิด แม้ก่อนหน้านี้ปริมาณน้ำในบางพื้นที่จะลดระดับจนกลับสู่สภาวะปกติแล้ว ส่วนต.โคกเคียน ต.ตำตัว และต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า พื้นที่ลุ่มติดกับแม่น้ำตะกั่วป่า ยังคงมีน้ำท่วมสูง 2 เมตร ชาวบ้านเกือบ 3,000 ครัวเรือนยังเดือดร้อนไม่สามารถเดินทางออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต้องนำเรือท้องแบนออกแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่ม

ส่วนในพื้นที่ 7 อำเภอของจ.สตูล สถานการณ์น้ำโดยรวมเริ่มลดระดับจนกลับสู่สภาวะปกติแล้ว เหลือเพียงพื้นที่ลุ่มบางจุดยังมีน้ำท่วมขัง ขณะที่ในพื้นที่ยังมีฝนตก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินถล่มอย่างใกล้ชิด

ขณะที่จ.ตราด ฝนที่ตกติดต่อกันหลายวัน ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะถนนสุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมือง ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 4-5 ที่อยู่ระหว่างปรับปรุงถนน น้ำท่วมขังสูงจนมองไม่เห็นผิวจราจร ทำให้รถกระบะเกิดอุบัติเหตุตกขอบถนน และถูกกระแสน้ำพัดตกลงไปในร่องน้ำ แต่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ


แท็กที่เกี่ยวข้อง: