ทีมฟุตซอลไทยเข้าชิงแชมป์อาเซียน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ทีมฟุตซอลไทยเข้าชิงแชมป์อาเซียน

กีฬา
26 ต.ค. 56
08:37
77
Logo Thai PBS
ทีมฟุตซอลไทยเข้าชิงแชมป์อาเซียน

ฟุตซอลไทยโชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์เก่าเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียนตามความคาดหมาย และในรายการชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ทีมที่ได้สิทธิ์ไปชิงเเชมป์เอเชียในปีหน้าที่เวียดนามมีเพิ่มเป็น 5 ทีม

เอเอฟเอฟ มิราเคิล ออฟไลฟ์ฟุตซอลแชมเปี้ยนชิพ ที่สนามชาญชัยอะคาเดี้ยม รอบรองชนะเลิศ คู่แรก ไทยพบกับ อินโดนีเซีย โดยนักเตะ 5 คนแรกของไทย ยังคงเป็นนักเตะตัวหลักของทีมอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, เจษฎา ชูเดช, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ผสมผสานกับนักเตะดาวรุ่ง เปิดฉากมาไทยเดินหน้าบุกรูปเกมเหนือกว่าอินโดนีเซียอย่างเห็นได้ชัด จบครึ่งแรกไทยนำ 4-1 ครึ่งหลัง อินโดนีเซียแก้เกมมาดี เน้นการประกบตัวต่อตัว ทำให้ กฤษฎา วงศ์แก้ว ทำเกมยาก วิคเตอร์ เฮอร์แมน ต้องเปลี่ยนแท็คติก จนทีมไทยได้เพิ่มอีก 6 ประตู ซึ่งศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ทำคนเดียวในครึ่งหลัง 4 ลูก รวมตลอดทั้งเกม ศุภวุฒิ เถื่อนกลางทำไป 5 ประตู ขณะที่อินโดนีเซีย ฮึดบวกเพิ่มอีก 3 ลูก จบเกมทีมฟุตซอลไทย ชนะอินโดนีเซีย 10-4 เข้าไปชิงชนะเลิศฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน พบ ออสเตรเลียที่เอาชนะเวียดนาม 6-1 
 
สำหรับอันดับดาวซัลโวของรายการนี้ 3 อันดับแรกเป็นของนักเตะไทยทั้งหมด กฤษฎา วงษ์แก้ว นำเป็นดาวซัลโวที่ 13 ประตู ตามมาด้วย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และอันดับ 3 จิรวัฒน์ สอนวิเชียร โดยในชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ ทีมที่จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในปีหน้าจะเพิ่มเป็น 5 ทีมเนื่องจาก ไทย กับ เวียดนามได้เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ เพราะไทยได้สิทธิ์ในฐานะรองแชมป์เก่า ส่วนเวียดนามได้สิทธิ์ในฐานะเจ้าภาพ ซึ่งทำให้ต้องหาอีก 3 ทีมที่จะได้ไปชิงแชมป์เอเชีย ประกอบด้วยอินโดนีเซีย และออสเตรเลียที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ส่วนอีกทีมเป็นมาเลเซีย ซึ่งเป็นทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันอาทิตย์นี้ เวลา 15.00 น. ที่สนามชาญชัยอะคาเดี้ยม ส่วนคู่ชิงที่ 3 จะเป็นการพบกันระหว่างอินโดนีเซียกับเวียดนาม
 


แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง