สั่งห้ามเคลื่อนย้ายเงินในบัญชีวัดบ้านไร่ 30 วัน เพื่อตรวจสอบ

ภูมิภาค
25 พ.ค. 58
11:51
52
Logo Thai PBS
สั่งห้ามเคลื่อนย้ายเงินในบัญชีวัดบ้านไร่ 30 วัน เพื่อตรวจสอบ

คณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินวัดบ้านไร่ ให้รักษาการคณะกรรมการวัด ชี้แจงบัญชีทรัพย์สินและมีคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายเงินในบัญชี เป็นเวลา 30 วัน ระหว่างตรวจสอบ ขณะที่ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา จ.นครราชสีมา ระบุว่า การตรวจสอบทรัพย์สินฯ เป็นไปตามระเบียบ ที่หากเจ้าอาวาสมรณภาพ ต้องสำรวจทรัพย์สินใหม่ทั้งหมด

พระภาวนาประชานาถ รักษาการคณะกรรมการวัดบ้านไร่ ได้ชี้แจงการบริหารกิจการภายในวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุดทน จ.นครราชสีมา ต่อคณะกรรมการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินวัดบ้านไร่ ที่เจ้าคณะจังหวัดแต่งตั้งขึ้น โดยมีพระสงฆ์และฆราวาส รวม 31 คนเพื่อสำรวจทรัพย์สินทั้งหมดของวัดบ้านไร่ หลังหลวงพ่อคูณมรณภาพ ที่ประชุมได้กำหนดกรอบการตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมดเป็น 6 หมวด ประกอบด้วยหมวดอาคาร, หมวดที่ดิน, หมวดยานพาหนะ,หมวดทรัพย์สินมีค่า ซึ่งแยกเป็นบัญชีส่วนตัวหลวงพ่อคูณ และ บัญชีวัด ,หมวดการเงิน ซึ่งแยกเป็นบัญชีของวัดและบัญชีของมูลนิธิ และหมวดบัญชีส่วนตัวหลวงพ่อคูณ ซึ่งกำหนดให้ตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน

นายบัญชายุทธ นาคมุจลินท์ ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า กำชับให้รักษาการคณะกรรมการวัดบ้านไร่ ห้ามเคลื่อนย้ายเงินในบัญชี ระหว่างการตรวจสอบเป็นเวลา 30 วัน พร้อมระบุว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบทรัพย์สินของวัดบ้านไร่ทั้งหมดได้ว่า มีจำนวนเท่าใด ซึ่งต้องรอการผลตรวจสอบให้แล้วเสร็จ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ