ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ลดปริมาณ"เกลือ-โซเดียม"ลดปัจจัยเสี่ยงโรค

สังคม
6 เม.ย. 59
15:39
125
Logo Thai PBS
 ลดปริมาณ"เกลือ-โซเดียม"ลดปัจจัยเสี่ยงโรค
การกินเค็มถือว่า ถือเป็นพฤติกรรมมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวแต่หากผู้บริโภคยังไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ก็จะกลายเป็นภาระทางงบประมาณจำนวนมหาศาล ในการรักษาโรคที่มาจากการกินเค็ม เช่นโรคหลอดเลือดสมอง หัวใจขาดเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง