"การบินไทย" แจงเที่ยวบิน "จาการ์ตา-กรุงเทพฯ" ตกหลุมอากาศรุนแรง มีผู้บาดเจ็บ 6 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"การบินไทย" แจงเที่ยวบิน "จาการ์ตา-กรุงเทพฯ" ตกหลุมอากาศรุนแรง มีผู้บาดเจ็บ 6 คน

อาชญากรรม
12 เม.ย. 59
19:07
506
Logo Thai PBS
"การบินไทย" แจงเที่ยวบิน "จาการ์ตา-กรุงเทพฯ" ตกหลุมอากาศรุนแรง มีผู้บาดเจ็บ 6 คน
วานนี้ผู้โดยสารการบินไทยเที่ยวบินจากกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย มากรุงเทพฯ อยู่ในอาการตกใจสุดขีด เมื่อเครื่องตกหลุมอากาศรุนแรง มีผู้โดยสารที่ไม่คาดเข็มขัดหลุดจากที่นั่ง ตกลงมากระแทกได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดการบินไทยชี้แจงเรื่องนี้แล้ว

วันนี้ (12 เม.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊กของผู้ใช้บริการคนหนึ่ง โดยมีภาพที่ระบุว่าเกิดจากอุบัติเหตุเครื่องบินของการบินไทย เที่ยวบินจากกรุงจาการ์ตา-กรุงเทพมหานคร เดินทางเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ตกหลุมอากาศ เฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุว่าขณะที่เครื่องออกจากจาการ์ตาได้ประมาณ 1 ชม.ครึ่ง ได้เกิดตกหลุมอากาศ ทำให้สัมภาระบนเครื่องหล่นกระจัดกระจาย มีผู้โดยสารชาวตะวันออกกลาง ที่ไม่คาดเข็มขัดขัดนิรภัยศีรษะแตก ลูกเรือได้รับบาดเจ็บ และมีการประกาศขอความช่วยเหลือจากผุ้โดยสารที่เป็นแพทย์ พยาบาล เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น

 

วันนี้ นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรณีเที่ยวบิน TG 434 ทำการบินด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 ออกจากท่าอากาศยานกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 11 เมษายน 2559 เวลา 12.35 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยบรรทุกผู้โดยสารจำนวน 72 คน นักบิน 2 คน และพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน 12 คน มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะที่เครื่องบินกำลังบินอยู่บริเวณเหนือน่านฟ้าประเทศสิงคโปร์ได้เกิดเหตุการณ์สุดวิสัยเครื่องบินประสบสภาพอากาศแปรปรวน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามที่ได้รับรายงานจำนวน 6 คน ได้แก่ ผู้โดยสาร 1 คน และลูกเรือจำนวน 5 คน ซึ่งกัปตันได้ปฏิบัติการบินตามมาตรฐานความปลอดภัยและควบคุมเครื่องบินเดินทางต่อและลงจอดอย่างปลอดภัยในเวลา 15.40 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ทั้งนี้ พนักงานการบินไทยฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เร่งดูแลและนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว โดยแพทย์ตรวจร่างกายแล้วได้อนุญาตให้ผู้ได้รับบาดเจ็บกลับบ้านได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง