ดีเอสไอเตรียมเอาผิดคดีทุจริตบ่อบัดน้ำเสียคลองด่าน-ปปง.อายัดทรัพย์กลุ่มธุรกิจร่วมค้าเพิ่ม 90 ล้านบาท | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ดีเอสไอเตรียมเอาผิดคดีทุจริตบ่อบัดน้ำเสียคลองด่าน-ปปง.อายัดทรัพย์กลุ่มธุรกิจร่วมค้าเพิ่ม 90 ล้านบาท

อาชญากรรม
8 ก.ค. 59
16:09
154
Logo Thai PBS
ดีเอสไอเตรียมเอาผิดคดีทุจริตบ่อบัดน้ำเสียคลองด่าน-ปปง.อายัดทรัพย์กลุ่มธุรกิจร่วมค้าเพิ่ม 90 ล้านบาท
อธิบดีดีเอสไอรับเรื่องจาก ปปง.คดีทุจริตบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่าน จ.สมุทรปราการ เตรียมเอาผิดผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ด้าน ปปง.อายัดทรัพย์กลุ่มธุรกิจร่วมค้าในคดีเพิ่มอีก 90 ล้านบาท

วันนี้ (8 ก.ค. 2559) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ดีเอสไอได้รับข้อมูล เส้นทางการเงินของกลุ่มธุรกิจ และบุคคลที่มีส่วนกระทำความผิด ในคดีทุจริตบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่าน จ.สมุทรปราการ จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ที่เข้าร้องทุกข์กับดีเอสไอแล้ว โดยดีเอสไอจะดำเนินคดีในความผิดฐานฟอกเงินกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้าน นายวิทยา นิติธรรม ผู้อำนวยการกองกฎหมาย ปปง. กล่าวว่า ที่ผ่านมา ปปง.ได้อายัดทรัพย์ที่เกี่ยวกับความผิดไปแล้วประมาณ 6,000 ล้านบาท และยังมีส่วนที่เหลืออยู่อีก ซึ่อยู่ระหว่างตรวจสอบขยายผล

“เบื้องต้นในกลุ่มธุรกิจร่วมค้ามีความผิดชัดเจนจึงอายัดทรัพย์ และล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 ก.ค.) คณะกรรมการธุรกรรม ปปง .มีมติอายัดทรัพย์เพิ่มอีก 90 ล้านบาท” ผอ.กองกฎหมาย ปปง. ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง