วันนี้ (20 ก.ค.2559) กองทัพบราซิลระดมพล ฝึกซ้อมรับมือสถานการณ์ความวุ่นวายจากการชุมนุมประท้วงที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่นครริโอเดอจาเนโร ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ โดยมีการจำลองสถานการณ์เหมือนจริง โดยให้กำลังพลระดมพลขึ้นจากเรือที่ชายฝั่งอ่าวกวนนาบารา(Guanabara) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขัน

พล.ร.อ.ริคาร์โด เฮนริเก้ ซานโตส โด พิลาร์ นายทหารที่รับผิดชอบปฏิบัติการควบคุมรุนแรงและความวุ่นวายในพื้นที่ชายหาดโคปาคาบานาและบริเวณโดยรอบ เปิดเผยว่าเป้าหมายการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมรับมือเหตุประท้วงให้ดำเนินไปตามแผนที่วางไว้ และจะไม่ส่งผลกระทบกับการแข่งขัน
ทั้งนี้ กระแสความไม่พอใจของชาวบราซิลที่ไม่เห็นด้วยกับการเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากผลการสำรวจเมื่อเกือบ 3 ปีก่อน ท่ามกลางความวิตกว่าอาจเกิดการประท้วงรุนแรงระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก
แท็กที่เกี่ยวข้อง: