สื่อต่างชาติรายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวไทย หลังพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสวรรคต | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สื่อต่างชาติรายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวไทย หลังพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสวรรคต

สังคม
17 ต.ค. 59
09:51
1,450
Logo Thai PBS
สื่อต่างชาติรายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวไทย หลังพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสวรรคต
สำนักข่าวต่างชาติรายงานบรรยากาศการถวายความอาลัยในประเทศไทยซึ่งเต็มไปด้วยความเศร้าโศก ขณะที่บรรยากาศในย่านการท่องเที่ยวที่เงียบเหงาผิดหูผิดตา หลังพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสวรรคต

วันนี้(17 ต.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อต่างชาติหลายสำนักเกาะติดสถานการณ์ในประเทศไทย โดยเฉพาะในเขตศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวเช่นที่ถนนข้าวสาร พบว่านักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากรู้สึกเห็นใจชาวไทยและยังคงพอใจที่จะท่องเที่ยวอยู่ในประเทศไทย ท่ามกลางการถวายความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชของชาวไทยทั้งประเทศ

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวต่างชาติบางส่วน ระบุว่าถึงแม้จะไม่มีการสังสรรค์แต่บรรยากาศโดยรวมท่ามกลางการถวายความอาลัยก็นับว่าเงียบสงบและผ่อนคลาย ซึ่งก็เข้าใจและเคารพความรู้สึกของคนไทยและพร้อมอยู่เคียงข้างชาวไทยในสถานการณ์เช่นนี้

ขณะที่ หน่วยงานภาครัฐของหลายประเทศออกคำแนะนำให้พลเรือนที่จะเดินทางมายังประเทศไทยเลือกสวมใส่เครื่องแต่งกายที่สุภาพเรียบร้อยและเคารพต่อสถานการณ์ความสูญเสียของชาวไทยในขณะนี้