ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ปิดจราจรแยกรัชโยธิน 24 ชั่วโมงวันแรก รถติดหนัก

สังคม
11:08
359
ปิดจราจรแยกรัชโยธิน 24 ชั่วโมงวันแรก รถติดหนัก
วันนี้ (30 พ.ย.) เป็นวันปิดสะพานข้ามแยกรัชโยธินตลอด 24 ชั่วโมง วันแรก ส่งผลให้การจราจรในช่วงเช้า ถนนรัชดาภิเษก, ถนนพหลโยธินติดขัดอย่างหนัก และติดหนักสะสมไปยังถนนใกล้เคียง

วันนี้ (30 พ.ย.2559) สภาพการจราจรบริเวณแยกรัชโยธิน วันแรกของการปิดสะพานข้ามแยกรัชโยธิน ตลอด 24 ชั่วโมง มีรถติดหนักและสะสม โดยเฉพาะถนนรัชดาภิเษกทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก มีรถชะลอตัวและติดขัดต่อเนื่อง โดยเฉพาะจุดที่ก่อนจะขึ้นสะพานข้ามแยกรัชโยธินทั้ง 2 ฝั่ง เพราะว่ามีการปิดสะพานและมีการเบี่ยงเส้นทางจราจร จาก 5 ช่องทางจราจรเหลือเพียง 3 ช่องทางจราจร ส่งผลให้รถติดขัดต่อเนื่อง จากถนนรัชดาฯ ฝั่งขาเข้าจากแยกรัชโยธิน สะสมถึงแยกประชานุกูล และบริเวณแยกรัชวิภา ต่อเนื่องถึงถนนวิภาวดีรังสิต และถนนรัชดาฯ ฝั่งขาออก รถติดสะสมจากแยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว บริเวณหน้าศาลอาญา จนถึงแยกรัชโยธิน

 

 

ขณะที่ถนนพหลโยธินทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก มีสภาพการจราจรที่ติดขัดไม่ต่างกัน โดยเฉพาะถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าที่มาจากสะพานใหม่, วงเวียนบางเขน, แยกเกษตร และเสนานิคม มีรถติดสะสมเป็นจำนวนมาก ประชาชนที่เดินทางมาทำงานหลายคนต้องลงจากรถ เพื่อเดินเท้าหลายกิโลเมตรมาทำงานในช่วงเช้าวันนี้

ด้าน พ.ต.อ.สำเริง สวนทอง รองผู้บังคับตำรวจนครบาล 2 รับผิดชอบงานด้านจราจร เปิดเผยถึงการแก้ปัญหาจราจรในช่วงเช้าวันนี้ว่า เช้านี้ได้เพิ่มเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานมากขึ้น พร้อมกับย้ำว่ายังคงใช้มาตรการจัดการจราจรโดยใช้เจ้าหน้าที่ปล่อยสัญญาณไฟจราจรตามสภาพการจราจรตามความเป็นจริง และในวันนี้ได้เปิดช่องจราจรโดยเพิ่มทางกลับรถพิเศษ เพื่อแก้ปัญหารถติด

 

 

ส่วนการปิดสะพานข้ามแยกรัชโยธิน ได้ปิดการสะพานข้ามแยกตั้งแต่เมื่อคืนนี้ (29 พ.ย.) เวลา 22.00 น. โดยจะทำการปิด 24 ชั่วโมง ถึงวันที่ 6 พ.ย.นี้ เพื่อประเมินการจัดจราจร ก่อนที่จะรื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธินและสร้างอุโมงค์ทางลอดบริเวณถนนรัชดาภิเษก โดยจะใช้เวลาก่อสร้างเป็นเวลา 2 ปี แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางช่วงที่มีการก่อสร้างและในชั่วโมงเร่งด่วน