การจราจรเริ่มหนาแน่นมุ่งเหนือ - อีสาน หยุดยาวปีใหม่ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

การจราจรเริ่มหนาแน่นมุ่งเหนือ - อีสาน หยุดยาวปีใหม่

ภูมิภาค
28 ธ.ค. 59
07:30
1,705
Logo Thai PBS
การจราจรเริ่มหนาแน่นมุ่งเหนือ - อีสาน หยุดยาวปีใหม่
เมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.) การจราจร บนถนนสายเอเชียและพหลโยธิน ช่วง จ.พระนครศรีอยุธยา เริ่มมีรถเพิ่มมากขึ้น หลังประชาชนทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.2559) ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาและคาดว่าในช่วงพรุ่งนี้เช้ามืดน่าจะมีการจราจรเพิ่มมากขึ้น และวันนี้ โรงงานบางโรงงานในสวนอุตสาหกรรมทั้ง 4 แห่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นบางโรงงานเริ่มหยุดแล้ว คาดว่าการจราจรในบนถนนสายเอเชียและพหลโยธินเริ่มมีประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัด

ส่วนการทำงานวันสุดท้ายก่อนวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.2559 จนถึงวันที่ 3 ม.ค.2560 คาดว่าจะทำรถจะเพิ่มขึ้นกว่าเดิมโดยตอนช่วงเย็นของวันนี้ (28 ธ.ค.) โดยเฉพาะการเดินทางสู่สายเอเซียขึ้นเหนือและสายพหลโยธินมุ่งหน้าอีสาน

 

 

ขณะที่กรมทางหลวงแนะนำเส้นทางเลือก ที่คาดว่าจะสะดวกกว่าในการเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่ภาคเหนือ เข้า ทล.32 สายเอเซีย เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรหนาแน่นติดขัดบริเวณทางแยกต่างระดับบางปะอิน ทางเลือกที่ 1. จากมอเตอร์เวย์สาย 9 (วงแหวนตะวันตก) ทางเลือกที่ 2.จากถนนวิภาวดีรังสิต หรือลงดอนเมืองโทลล์เวย์ เข้าถนนพหลโยธิน ทางเลือกที่ 3 ลงทางด่วนที่เชียงรากน้อย ทางเลือกที่ 4 ลงทางด่วนสุดทางที่บางปะอิน

สำหรับทั้ง 4 ทางเลือกที่แนะนำ กรมทางหลวงได้ติดตั้งป้ายแนะนำตลอดเส้นทางแล้ว รวมถึงสภาพผิวจราจร และช่องทางจราจร มีความพร้อมและสะดวกในการเดินทาง สำหรับการเดินทางใน 4 ทางเลือก ขึ้นสู่ภาคเหนือนี้ จะช่วยบรรเทารถติดที่ต่างระดับบางปะอินได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะรถขาออกในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ จะเริ่มหนาแน่นตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 29 ธ.ค. และทั้งวันของวันศุกร์ที่ 30 ธ.ค.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง