ร้องถูกขีดเส้นตาย-ขับพ้นอุทยาน"ภูแลนคา"15 ก.พ.นี้

ภูมิภาค
08:42
จำนวนผู้ชม 2,256
ร้องถูกขีดเส้นตาย-ขับพ้นอุทยาน"ภูแลนคา"15 ก.พ.นี้
ชาวบ้านต.ซับสีทอง จ.ชัยภูมิ เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม อ้างถูกเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูแลนคา กำหนดให้ออกจากพื้นที่ภายใน 15 ก.พ.นี้ หากฝ่าฝืนจะรื้อถอนบ้านอาศัย

วานนี้(4ก.พ.2560) นางเกื้อ แดนชัยภูมิ ตัวแทนชาวบ้านคำผักแพว ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ ประมาณ 30 คน ชุมนุมเรียกร้องขอความช่วยเหลือจาก นายชูศักดิ์ ตรีสาร ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิโดย อ้างว่าถูกนายเติมศักดิ์ น้อยนารายณ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูแลนคา พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าข่มขู่และขับไล่ให้ออกจากพื้นที่ก่อนวันที่ 15ก.พ.นี้

 

ภาพประกอบข่าว ร้องถูกขีดเส้นตาย-ขับพ้นอุทยาน

 

โดยชาวบ้าน บอกว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ระบุว่าหากยังไม่ย้ายออก จะเข้าทำการรื้อถอนบ้านพักอาศัย ทั้งที่ชาวบ้าน ได้อาศัยมานานกว่า 50 ปี โดยมีการทำป้ายข้อความว่าหากถูกย้ายไปแล้วจะให้ไปอยู่ที่ไหน 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม ซึ่งออกมารับเรื่องร้องเรียน รับปากว่าจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และหาทางช่วยเหลือ โดยขอเวลา 1 สัปดาห์ และขอให้ชาวบ้านมารับทราบคำตอบวันที่ 10 ก.พ.นี้ ทำให้ผู้ชุมนุมต่างพอใจและเดินทางกลับ