รถตู้สายสำโรง-รังสิตพลิกคว่ำเหตุฝนตกถนนลื่น | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รถตู้สายสำโรง-รังสิตพลิกคว่ำเหตุฝนตกถนนลื่น

สังคม
17 มี.ค. 60
14:59
491
Logo Thai PBS
รถตู้สายสำโรง-รังสิตพลิกคว่ำเหตุฝนตกถนนลื่น
เกิดอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณถนนสายรองย่านดอนเมือง มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย

วันนี้ (17 มี.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารสายสำโรง-รังสิต ลื่นไถลพลิกคว่ำลงคลองน้ำ เหตุเกิดบนถนนสายรองเลี่ยงเข้าโรลโคโรล์ด ช่วงอาคารส่งสินค้าดอนเมือง เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 4 คน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล


ผู้โดยสารรายหนึ่ง ที่นั่งอยู่ในรถคันที่เกิดอุบัติเหตุ และนั่งด้านหน้าข้างคนขับรถ ระบุว่า ขณะที่รถตู้ขับลงมาจากโทลเวย์ ก็เบี่ยงเข้าใช้เส้นทางเลี่ยงตามปกติโดยไม่ได้ใช้ความเร็ว แต่ขณะเกิดเหตุนั้น ฝนตกและมีน้ำไหลผ่านถนน รถตู้จึงลื่นและเสียการทรงตัว คนขับพยายามควบคุมรถมาได้ประมาณ 20 เมตร กระทั่งรถตู้ลื่นไถลลงคลอง

ขณะที่คนขับรถตู้โดยสารระบุว่า บรรทุกผู้โดยสารมา 15 คน และใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ เพราะขับรถตู้โดยสารวินนี้มากว่า 10 ปี แต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ปัจจัยเพราะฝนตกถนนลื่น ทางแคบ ไม่มีไหล่ทาง

และจากอุบัติเหตุมีผู้โดยสารบาดเจ็บ 4 คน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลพระมงกุฏวัฒนะ และโรงพยาบาลภูมิพลแล้ว ส่วนค่ารักษาพยาบาล มีประกันรถตู้ เข้ามาดูแลให้ทุกคน รวมถึงผู้โดยสารคนอื่นที่มีทรัพย์สินเสียหาย

จากกายภาพถนนที่เกิดเหตุ เป็นถนนลาดยาง ช่องทางแคบ เดินรถทางเดียว ฝั่งข้างทางด้านซ้ายติดกับพื้นที่ก่อสร้างทางรถไฟฟ้า ส่วนทางขวาติดคลองน้ำไม่มีไหล่ทาง ไม่มีที่กั้นของทางจากกายภาพถนนที่เกิดเหตุ เป็นถนนลาดยาง ช่องทางแคบ เดินรถทางเดียว ฝั่งข้างทางด้านซ้ายติดกับพื้นที่ก่อสร้างทางรถไฟฟ้า ส่วนทางขวาติดคลองน้ำไม่มีไหล่ทาง ไม่มีที่กั้นของทาง