สมัครครูผู้ช่วยวันแรกคึกคัก – สมัคร "ปฐมวัย" มากที่สุด | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สมัครครูผู้ช่วยวันแรกคึกคัก – สมัคร "ปฐมวัย" มากที่สุด

สังคม
29 มี.ค. 60
19:52
1,074
Logo Thai PBS
สมัครครูผู้ช่วยวันแรกคึกคัก – สมัคร "ปฐมวัย" มากที่สุด
วันแรกของการเปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย หลายพื้นที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่บางแห่งถึงกับต้องแจกบัตรคิวให้กับผู้สมัคร

วันนี้ (29 มี.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคล เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2560 สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1-4 และ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32 ทั้งหมด 26 สาขาวิชาเอก 234 อัตรา ที่หอประชุม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 เป็นไปอย่างคึกคัก มีครูอัตราจ้างรวมถึงพนักงาน ลูกจ้างจากหน่วยงานต่างๆ ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มีวุฒิสายครูและไม่มีวุฒิสายครู จากทั่วประเทศ มายื่นใบสมัครตั้งแต่ช่วงเช้า จนเจ้าหน้าที่ต้องแจกบัตรคิว

โดยสาขาวิชาเอกที่มีผู้สมัครมากที่สุด ได้แก่ ปฐมวัย รองลงมาเป็น ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์

ไม่แตกต่างกับ จ.สุรินทร์ มีผู้มาสมัครสอบเป็นจำนวนมาก ซึ่งเปิดรับสมัครครูผู้ช่วย 696 อัตรา ทั้งกลุ่มวิชาเอกที่มีใบอนุญาติประกอบวิชาชีพ และไม่มีใบอนุญาติประกอบวิชาชีพ

จ.นครราชสีมา ตลอดทั้งวันมีผู้มาสมัครสอบกว่า 7,000 คน ภายในโรงเรียนสุรนารีวิทยา ซึ่งปี 2560 คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา (กศจ.) มีมติให้เปิดรับสมัคร 374 อัตรา

จ.สมุทรปราการ คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าจนปิดรับสมัคร เวลา 16.00น. มีผู้มาสมัครกว่า 800 คน

น.ส.พิมพ์ใจ เสือประเสริฐ ผู้อำนวยการ กลุ่มบริหารงานบุคคล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา สมุทรปราการ เขต 1 ระบุว่า เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกครูผู้ช่วย จำนวน 169 อัตราโดยสาขาวิชาที่ขาดแคลน คือ วิทยาศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา คณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ

แต่สาขาวิชาที่มีผู้สนใจสมัครสอบคัดเลือกมากที่สุด คือ คอมพิวเตอร์ และ ปฐมวัย ซึ่งจะรับสมัครถึงวันที่ 4 เม.ย. และเริ่มสอบวันที่ 22 -24 เม.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง