ประชาชนภาคอีสานเริ่มเดินทางกลับหลังสงกรานต์

ภูมิภาค
17:06
จำนวนผู้ชม 347
Thai PBS
ประชาชนภาคอีสานเริ่มเดินทางกลับหลังสงกรานต์
สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพและช่วง จ.นครราชสีมา ยังคล่องตัว ขณะที่ประชาชนเริ่มเดินทางกลับไปทำงานในกรุงเทพมหานครและภาคตะวันออกเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด

วันนี้ (15 เม.ย.2560) ประชาชนใน จ.นครราชสีมา และใกล้เคียงเดินทางไปซื้อตั๋วรถโดยสารภายในสถานีขนส่ง จ.นครราชสีมา แห่งที่ 2 เดินทางกลับกรุงเทพมหานครและจังหวัดในภาคตะวันออกจำนวนมาก เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายประสันติขาวปลอด หัวหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 นครราชสีมา เปิดเผยว่า ช่วงนี้จะมีประชาชนทยอยเดินทางมาจองตั๋ว และเดินทางกลับไปทำงานบ้างแล้วเพื่อเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด แต่ยังถือว่าประชาชนยังไม่หนาแน่น ซึ่งคาดว่าประชาชนจะเริ่มเดินทางกลับจำนวนมากในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ เบื้องต้น ได้เสริมรถโดยสารไว้อีกกว่า 100 คัน หากรถโดยสารสาธารณะที่ให้บริการอยู่แล้วประมาณวันละ 400 เที่ยวต่อวันไม่เพียงพอ

ส่วนบรรยากาศบริเวณถนนมิตรภาพเส้นบายพาสนครราชสีมาเริ่มมีปริมาณรถยนต์มากตั้งแต่ช่วงสาย โดยรถที่วิ่งมาบริเวณจุดสะพานต่างระดับเชื่อมต่อระหว่างถนนมิตรภาพ กับถนนสาย 304 ชะลอตัวเล็กน้อย แต่ภาพรวม การจราจรยังคล่องตัว