เตือน กทม.รับมือฝนตก-ลมแรง เหนือ-อีสานลูกเห็บตก | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เตือน กทม.รับมือฝนตก-ลมแรง เหนือ-อีสานลูกเห็บตก

สังคม
5 พ.ค. 60
06:49
1,590
Logo Thai PBS
เตือน กทม.รับมือฝนตก-ลมแรง เหนือ-อีสานลูกเห็บตก
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ระบุว่าภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออาจเกิดลูกเห็บตกถึงวันที่ 7 พ.ค.นี้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล เกิดฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง

วันนี้ (5 พ.ค.2560) กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับ 8 เรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" โดยมีรายละเอียดดังนี้ ในช่วงวันที่ 5-7 พ.ค.2560 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า และลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยเฉพาะในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้อากาศคลายความร้อนลง ซึ่งจะมีผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้

วันที่ 5 พ.ค.2560 ปกคลุมหลายพื้นที่ของบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนวันที่ 6-7 พฤษภาคม 2560 พายุฤดูร้อนยังคงปกคลุมหลายพื้นที่ของภาคเหนือ และภาคกลาง ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก มีพายุฤดูร้อนลดน้อยลง ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีผลกระทบถึงวันที่ 7 พ.ค.2560


ประกาศ ณ วันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง