"วินาทีระเบิด"เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุคาร์บอมปัตตานี | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"วินาทีระเบิด"เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุคาร์บอมปัตตานี

ภูมิภาค
9 พ.ค. 60
18:49
8,527
Logo Thai PBS
"วินาทีระเบิด"เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุคาร์บอมปัตตานี
ผู้รอดชีวิตจากเหตุระเบิดบิ๊กซี สาขาปัตตานี ยอมรับว่า หวาดกลัวอย่างมากเพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดระเบิดในห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางการค้าที่สำคัญของจังหวัด ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งแกะรอยรถยนต์ที่นำมาประกอบระเบิด

“34 วินาที" ที่เสียงระเบิดที่ดังขึ้น ยังคงเป็นฝันร้ายสำหรับพนักงานขายของบริษัทโทรศัพท์มือถือที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีปัตตานี

หลังเสียงระเบิดในรถยนต์ดังขึ้นบริเวณจุดตรวจยานพาหนะเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 30 คน

เธอเล่าว่าขณะเกิดเหตุเธอและเพื่อนได้รับการแจ้งเตือนว่ามีชายต้องสงสัยนำรถมาจอดก่อนจะวิ่งออกจากรถ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ แต่หลังจากนั้นไม่นานนัก เสียงระเบิดก็ดังขึ้น แต่โชคดีที่เธอปลอดภัย ส่วนรถจักรยานยนต์ของเธอและเพื่อนเสียหายทั้งหมด

 เช่นเดียวกับ น.ส. สุไบดะห์ สะรีเดะ พนักงานขายของบริษัทเกมออนไลน์ บอกว่าแม้จะเคยทำใจไว้บาง ว่าวันหนึ่งอาจเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นที่นี่ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะความเสียหาย จะมีมากเช่นนี้ โดยก่อนเกิดเหตุระเบิดในรถยนต์ ผู้ก่อเหตุได้ขว้างระเบิดใส่ภายในห้าง ก่อนที่ระเบิดในรถยนต์ลูกที่สอง จะจุดชนวนขึ้น สร้างความเสียหายอย่างมาก

ขณะที่ในช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองวิทยาการ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งจากการตรวจสอบรถยนต์ที่นำมาก่อเหตุเบื้องต้น พบว่า เป็นรถยนต์ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา แบบแค็ป หมายเลขทะเบียน บง-3303 ยะลา

 

 

ซึ่งจากการสอบถามนางนุสน ขจรคำ ชาวตำบลสะเตง อำเภอเมืองยะลา ที่จดทะเบียนเป็นเจ้าของระบุว่า สามีได้ขับรถคันดังกล่าวไปเร่ขายผ้าใบในเขตเมืองปัตตานี ตั้งแต่ช่วงเช้าซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับสามีได้

ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะนำระเบิดที่ซุกซ่อนในกระเป๋ามาวางไว้ภายในรถก่อนจะจุดชนวนระเบิดขึ้น ซึ่งขณะนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งเพิ่มการรักษาความปลอดภัยในจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเข้มงวด

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง