ปิด “น้ำตกพลิ้ว” ชั่วคราว หลังพบน้ำป่าเอ่อท่วมทางเข้า | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ปิด “น้ำตกพลิ้ว” ชั่วคราว หลังพบน้ำป่าเอ่อท่วมทางเข้า

ภัยพิบัติ
18 พ.ค. 60
09:29
1,628
Logo Thai PBS
ปิด “น้ำตกพลิ้ว” ชั่วคราว หลังพบน้ำป่าเอ่อท่วมทางเข้า
อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จันทบุรี ประกาศปิดการท่องเที่ยวชั่วคราว เนื่องจากฝนตกหนักต่อเนื่อง และมีน้ำป่าไหลหลากในเขตน้ำตก ด้านดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ปิดน้ำตกแม่กลาง น้ำตกแม่ยะ และห้ามลงเล่นน้ำตกอย่างเด็ดขาด พร้อมเฝ้าระวังใกล้ชิด

วันนี้(18 พ.ค.60) นายพิทักษ์ อินทศร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี กล่าวว่า จากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องมาหลายวันในเขตพื้นที่จันทบุรี ส่งผลให้ช่วงเช้าเกิดน้ำป่าจากน้ำตกไหลบ่ามาท่วมถนนบริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ซึ่งขณะนี้ฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง และ น้ำที่บริเวณน้ำตกยังไหลเชี่ยวกราก มีน้ำป่าหลากลงมาตามน้ำตก ระดับน้ำบางจุดล้นลำธารท่วมจุดชมวิว

 

 ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จึงประกาศห้ามไม่ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวเข้าไปบริเวณน้ำตก เพื่อป้องกันอันตราย นอกจากนี้ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่าใกล้ชิด พร้อมรับมือสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง หากสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติจะประกาศแจ้งเพื่อทราบ ต่อไป

ด้านนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ ได้กำชับเจ้าหน้าที่อุทยาน ทุกหน่วยเฝ้าระวัง และเตือนนักท่องเที่ยว ห้ามลงเล่นน้ำตกเด็ดขาด จากสถานการณ์ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลานาน ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา พบความเสียหาย 1 จุด ได้แก่ บริเวณขอบถนน ทางเข้าหน่วยพิทักษ์แม่แจ่ม เกิดทรุดตัวเป็นหลุมกว้าง 3 เมตร ลึกประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่ ได้ตั้งกรวยจราจรเป็นการเตือนให้ผู้ใช้เส้นทางเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง ล่าสุดได้ประกาศปิดน้ำตกแม่กลาง และน้ำตกแม่ยะ หลังจากมีน้ำป่าไหลหลากและน้ำตกไหลแรง 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง