เลี่ยง 13 เส้นทางสายหลักเจอน้ำท่วมสูงจากฝนตกหนัก | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เลี่ยง 13 เส้นทางสายหลักเจอน้ำท่วมสูงจากฝนตกหนัก

ภัยพิบัติ
18 พ.ค. 60
17:45
880
Logo Thai PBS
เลี่ยง 13 เส้นทางสายหลักเจอน้ำท่วมสูงจากฝนตกหนัก
กรมทางหลวง สรุปถนนสายหลัก ในพื้นที่ 5 จังหวัดคือ กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ สุโขทัย เลย และอุดรธานี เจอฝนตกหนักน้ำท่วมสูงจนรถไม่สามารถวิ่งได้รวม 13 เส้นทาง วิกฤติ 2 เส้นทาง เปิดสายด่วน 1586 รับแจ้งเหตุ สอบถามเส้นทาง 24 ชม.

วันนี้( 18 พ.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมทางหลวง ได้สรุปภาพรวมปัญหาฝนตกหนักจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ ได้ ทำให้ทางหลวงบางเส้นทางมีน้ำท่วมสูง จนรถไม่สามารถใช้สัญจรได้ตามปกติ ในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ จ.กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ สุโขทัย เลย และอุดรธานี 8 สายทาง รวม 13 แห่ง การจราจรสามารถผ่านได้ 11 แห่ง ผ่านไม่ได้ 2 แห่ง ดังนี้

จ.กำแพงเพชร การจราจรผ่านไม่ได้จำนวน 1 แห่ง คือ ทล.101 น้ำดิบ – คุ่ยประดู่ พื้นที่ อ.พรานกระต่าย กม.28 - 29 ระดับน้ำขาเข้าสูง 50 ซม. เส้นทางเลี่ยง หนองเตา เขาคิริส
และที่จ.อุดรธานี การจราจรผ่านไม่ได้จำนวน 1 แห่ง คือ ทล.2348 น้ำซึม – คีรีวงกต พื้นที่ อ.น้ำโสม กม.67+644 น้ำท่วมทางเบี่ยงขาด ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ทางศูนย์สร้างทางขอนแก่นได้ดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมแล้ว คาดว่าจะใช้เวลา 1 – 2 วัน


ทั้งนี้ยังเกิดฝนตกหนักในบางพื้นที่ จึงยังคงต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา เพราะอาจเกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานของกรมทางหลวง ประกอบด้วยสำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวงในพื้นที่ เตรียมความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว

พร้อมทั้งเข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นตลอด 24 ชม. หลังจากน้ำลดจะทำการสำรวจความเสียหายเพื่อซ่อมแซม ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนผู้ใช้ทางโปรดใช้ความระมัดระวังในการใช้เส้นทางเพิ่มขึ้น หากต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง