หน่วยงานความมั่นคง จ.สงขลา เฝ้าระวังเหตุรุนแรงก่อนเดือนถือศีลอด | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

หน่วยงานความมั่นคง จ.สงขลา เฝ้าระวังเหตุรุนแรงก่อนเดือนถือศีลอด

ภูมิภาค
22 พ.ค. 60
06:43
268
Logo Thai PBS
หน่วยงานความมั่นคง จ.สงขลา เฝ้าระวังเหตุรุนแรงก่อนเดือนถือศีลอด
หน่วยงานด้านความมั่นคง จ.สงขลา ทำประวัติวัยรุ่นในพื้นที่เสี่ยงและเพิ่มมาตรการเข้มข้นในการเฝ้าระวังป้องกันเหตุรุนแรง หลังยังมีการแจ้งเตือนพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบและใกล้เข้าสู่เดือนถือศีลอดของชาวไทยมุสลิม ซึ่งมักเกิดเหตุรุนแรงบ่อยครั้ง

เมื่อวานนี้ (21 พ.ค.2560) เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงใน จ.สงขลา ยังต้องเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงใน 7 อำเภอ ได้แก่ 4 อำเภอรอยต่อ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวมถึง 3 อำเภอเศรษฐกิจ ได้แก่ อ.เมือง, อ.หาดใหญ่ และ อ.สะเดา เพื่อป้องกันเหตุความไม่สงบ หลังมีการแจ้งเตือนยังพบความเคลื่อนไหวของแนวร่วมก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกทั้งใกล้เข้าสู่เดือนถือศีลอดหรือเดือนรอมฎอนของชาวมุสลิม ซึ่งอาจจะมีความถี่ในการเกิดเหตุรุนแรงเพิ่มมากขึ้น โดยฝ่ายความมั่นคงได้เร่งทำประวัติวัยรุ่นในพื้นที่เสี่ยงภัยความสงบใน อ.สะบ้าย้อย และ อ.เทพา รวมถึงเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ป่าเขา ไม่ให้มีแหล่งที่พักพิงของแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ ป้องกันเหตุไม่สงบที่อาจจะขึ้น

ด้านนายนิมุ มะกาเจ อดีตรองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.ยะลา กล่าวถึงภาพรวมการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตลอด 3 ปีที่ผ่านมาต่อการแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ยังไม่คืบหน้ามากนัก เพราะว่าสถานการณ์ต่างๆ ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังไม่สามารถทำนายได้ว่าในอนาคตสถานการณ์จะลดลงหรือเพิ่มขึ้นหรือไม่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง