"แพท ณปภา" พ้นผิด ป.ป.ส.ไม่ฟ้อง หลังไม่พบเชื่อมโยงทรัพย์สินเครือข่ายค้ายาเสพติด | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"แพท ณปภา" พ้นผิด ป.ป.ส.ไม่ฟ้อง หลังไม่พบเชื่อมโยงทรัพย์สินเครือข่ายค้ายาเสพติด

อาชญากรรม
24 พ.ค. 60
06:30
3,506
Logo Thai PBS
"แพท ณปภา" พ้นผิด ป.ป.ส.ไม่ฟ้อง หลังไม่พบเชื่อมโยงทรัพย์สินเครือข่ายค้ายาเสพติด
คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระบุไม่ฟ้อง น.ส.ณปภา ตันตระกูล ในความผิดฐานสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หลังตรวจสอบไม่พบความเชื่อมโยงโดยตรงกับการรับเงินจากเครือข่ายค้ายาเสพติด

เมื่อวานนี้ (23 พ.ค.2560) นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า ป.ป.ส.ไม่ดำเนินคดีกับ น.ส.ณปภา ตันตระกูล ในความผิดฐานสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิด ตามมาตรา 6 พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะตรวจสอบแล้ว พบว่า น.ส.ณปภา ไม่ได้รับทรัพย์สินโดยตรงมาจากนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย โดยรับโอนเงิน 1.9 ล้านบาทมาจากนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้เป็นสามีเท่านั้น ป.ป.ส.พิจารณาแล้วเห็นว่ายังไม่เข้าข่ายความผิด เพราะเงินจำนวนนี้ไม่ได้โอนมาในก้อนเดียวกัน แต่เป็นการโอนมาให้รวมกันกว่า 10 ครั้ง และเป็นช่วงที่เพิ่งแต่งงาน มีบุตร จึงเป็นไปได้ที่สามีจะส่งเงินให้ภรรยา

 

 

ส่วนกรณีของนายอัครกิตติ์ ในความผิดฐานสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ป.ป.ส.แจ้งข้อหากับนายอัครกิตติ์ พร้อมอายัดรถหรูและจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไว้แล้ว เนื่องจากมีหลักฐานเชื่อได้ว่าทรัพย์สินดังกล่าวเป็นทรัพย์สินที่ได้รับเงินมาจากนายณัฐพลโดยตรง โดยเฉพาะการนำเงินที่รับโอน ไปผ่อนรถยนต์แลมโบกินี่แบบจ่ายเป็นรายเดือน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง