สนามฟุตซอลชำรุดใครรับผิดชอบ ? | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สนามฟุตซอลชำรุดใครรับผิดชอบ ?

ภูมิภาค
20 มิ.ย. 60
18:40
455
Logo Thai PBS
สนามฟุตซอลชำรุดใครรับผิดชอบ ?
ไทยพีบีเอสตรวจสอบโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล 1 ตำบล 1 สนาม มาต่อเนื่องหลังใช้งานไม่นานแล้วชำรุด โดยฝ่าย ศอ.บต. บอกว่า จัดสรรงบประมาณให้ อบต.อย่างเดียวไม่มีส่วนได้เสีย แต่ อบต.ก็ตอบโต้ว่า ศอ.บต. ล็อคสเปคยางที่ใช้ปูพื้นมาให้ ยังไม่ชัดเจนใครต้องรับผิดชอบ

ย้อนดูโครงการดังกล่าว ผูกผันงบประมาณก่อสร้าง 5 ปี ในปีงบประมาณ 57 ก่อสร้าง 50 สนาม กว่า 54 ล้านบาท ปีงบประมาณ 58 ก่อสร้างอีก 50 สนาม กว่า 58 ล้านบาท ปีงบประมาณ
59 ก่อสร้าง 48 สนาม กว่า 55 ล้านบาท และปีงบประมาณ 60 ก่อสร้าง 50 สนาม กว่า58 ล้านบาท ปีงบประมาณ 2561 มีโครงการจะสร้างอีก 38 สนาม 44 ล้านบาท ปัจจุบันก่อสร้างไปแล้ว 238 สนาม กว่า 273 ล้านบาท แต่หลายๆสนามชำรุดไม่สามารถใช้งานได้

ก่อนหน้านี้นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ชี้แจงกับไทยพีบีเอสว่า ศอ.บต ทำหน้าที่จัดสรรงบประมาณ ให้แต่ละ อบต.ไปว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างสนามละ 1.6 ล้านบาทเท่ากัน และ อบต.เป็นฝ่ายตรวจรับงาน ศอ.บต. ไม่ได้มีส่วนได้เสียกับโครงการนี้ เลขาธิการ ศอ.บต. เชื่อว่า สภาพสนามที่ชำรุด เพราะผู้รับเหมาขาดประสบการณ์และยางที่นำมาใช้ พบว่า สูตรการผลิตอาจจะยังไม่เสถียร แต่ฝ่าย อบต.ที่รับงบประมาณก็ตอบโต้ว่า อบต.ว่าจ้างผู้รับเหมาและตรวจรับงานก็จริง แต่ยางปูพื้น ล็อคสเปคมาจาก ศอ.บต. ขณะนี้ป.ป.ช.ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง