วิสามัญผู้ต้องสงสัยระบิดห้างบิ๊กซีตาย 1 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

วิสามัญผู้ต้องสงสัยระบิดห้างบิ๊กซีตาย 1 คน

ภูมิภาค
13 ก.ค. 60
07:01
1,941
Logo Thai PBS
วิสามัญผู้ต้องสงสัยระบิดห้างบิ๊กซีตาย 1 คน
ทหารนำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย เพื่อติดตามกลุ่มแนวร่วมที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดห้างบิ๊กซี สาขาปัตตานี เมื่อ 2 เดือนก่อน ก่อนถูกผู้ก่อเหตุยิงต่อสู้ จนเกิดการปะทะกันขึ้น เป็นเหตุให้ 1 ในผู้ต้องสงสัยถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 คน

เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.2560) ตลอดทั้งวัน ทหารชุดเฉพาะกิจปัตตานี เข้าตรึงพื้นที่บริเวณหมู่ 5 ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อป้องกันเหตุความไม่สงบ หลังเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มีการสนธิกำลังกว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมพื้นที่ เพื่อติดตามกลุ่มก่อเหตุลอบวางห้างบิ๊กซี สาขาปัตตานี เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา และหลบหนีหมายจับในคดีความมั่นคงอีกหลายคดี หลบซ่อนตัวอยู่บริเวณป่าละเมาะ ด้านหลังมัสยิดซีอารุล

แต่ขณะเข้าปิดล้อม กลุ่มชายฉกรรจ์ที่อยู่ 3 คน ได้กระจายกันหลบหนี หนึ่งในนั้นได้ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทาง จนเกิดการปะทะกันขึ้นมานานกว่า 5 นาที เมื่อเสียงปืนสงบพบนายสุดิง มามะ ชาว ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก นอนเสียชีวิต พร้อมปืนพกสั้น ขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก ตรวจสอบประวัติพบว่าเป็นบุคคลตามหมายจับฐานความผิดข้อหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ สำหรับอาวุธปืนที่ยึดไปอยู่ระหว่างตรวจสอบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง