วันนี้ (5 ต.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และทนายความ นำ น.ส.ปวิตรา กองกำพล สาวสปาจังหวัดภูเก็ต ซึ่งตกเป็นจำเลยคดีชิงทรัพย์จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายต่อร่างกายและจิตใจ ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง เมื่อปี 2549 เข้ารับฟังคำตัดสินของศาลอุทธรณ์ โดยทรัพย์ดังกล่าวประกอบด้วยสร้อยคอทองคำ พระเครื่องหลวงพ่อโสธรและเงินสด รวมทรัพย์สินทั้งหมด 759,000 บาท ต่อมาเมื่อวันที่ 2 เม.ย.2559 ศาลชั้นต้นพิพากษาว่ามีความผิด จำคุก 10 ปี ปรับ 289,000 บาท
น.ส.ปวิตรา ซึ่งยืนกรานปฏิเสธมาโดยตลอด พร้อมแสดงหลักฐานว่าไม่เคยเดินทางมา จ.ตรัง และในวันเกิดเหตุมีหลักฐานว่าอยู่ที่ จ.ภูเก็ต โดยศาลอุทธรณ์นัดอ่านคำพิพากษาในวันนี้ และได้พิพากษายืนตามคำตัดสินของศาลชั้นต้น คือจำคุกจำเลยเป็นเวลา 10 ปี และปรับเป็นเงิน 289,000 บาท โดยให้เหตุผลว่าพยานหลักฐานต่างๆ ที่ฝ่ายจำเลยได้ยื่นมาไม่สามารถนำมาหักล้างข้อกล่าวหาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินการของกระทรวงยุติธรรม ที่ดำเนินการเพียงลำพังร่วมกับจำเลย โดยไม่มีการตั้งคณะทำงาน หรือหน่วยงานอื่นร่วมทำงานด้วย จึงฟังไม่ขึ้น
ขณะที่รองปลัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ ทีมทนาย และทนายเพื่อสังคม ช่วยกันระดมเงินจำนวน 63,000 บาท เพื่อเช่าหลักทรัพย์ยื่นต่อศาลขอประกันตัว น.ส.ปวิตรา ทันที ด้านครอบครัวของ น.ส.ปวิตรา ยืนยันจะยืนฎีกาต่อและเชื่อมั่นว่าไม่มีความผิด
แท็กที่เกี่ยวข้อง: