เชิญชวนผู้พิการร่วมชมนิทรรศการพระราชพิธีฯ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เชิญชวนผู้พิการร่วมชมนิทรรศการพระราชพิธีฯ

สังคม
4 พ.ย. 60
15:33
537
Logo Thai PBS
เชิญชวนผู้พิการร่วมชมนิทรรศการพระราชพิธีฯ
ตั้งแต่ช่วงเช้าต่อเนื่องถึงช่วงบ่าย ประชาชนจำนวนมาก ยังคงเข้าชมนิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช อย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (4 พ.ย.2560 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชาชนยังคงเดินทางเข้าชมนิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นจำนวนมาก นอกจากประชาชนทั่วไปยังมี พระภิกษุ ผู้พิการ ร่วมชมตลอดทั้งวันโดยมีผู้พิการทางสายตามาเข้าชมนิทรรศการเพียง 2 คน และผู้พิการทางการได้ยิน จำนวน 21 คน

 

 

น.ส.มณทิรา แช่โย้ นักศึกษาผู้พิการทางการได้ยิน วิทยาลัยราชสุดา มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวภายหลังการเข้าชมนิทรรศการประดับพระเมรุมาศ กล่าวว่าจะนำความรู้ที่ได้ ไปใช้ในการออกแบบพร้อมเชิญชวนผู้พิการมาชมนิทรรศการในครั้งนี้ด้วย

"อยากให้คนพิการมาชมนิทรรศการในครั้งนี้เพราะมีทั้งงานปั้น งานออกแบบ เราสามารถเรียนรู้และมีประโยชน์อย่างมาก " น.ส.มณทิรา กล่าว

 

 

ณ พระที่นั่งทรงธรรม ทับเกษตร มีการจัดนิทรรศการเพื่อการสัมผัสเพื่อผู้พิการทางสายตา เป็นพระเมรุมาศจำลองย่อส่วน และประติมากรรมเทวดา แต่ตลอด 3 วันที่ผ่านมา มีผู้พิการทางาสายตาเข้าชมน้อยมาก ประมาณ 10 คน เจ้าหน้าที่จึงขอเชิญชวนให้ผู้พิการทางสายตาเข้ามาชมนิทรรศการ สามารถติดต่อขอเจ้าหน้าที่จากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อขอประสานเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวก ในการนำเข้าชมนิทรรศการ ที่สายด่วน 1362  

อ่านเพิ่มเติม 

นิทรรศการ “นำสัมผัสพระเมรุ” สื่อสารงานศิลป์เพื่อผู้พิการทางสายตา