ศาลนัด "ครูจอมทรัพย์" ฟังคำตัดสินขอรื้อคดี 17 พ.ย.นี้ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ศาลนัด "ครูจอมทรัพย์" ฟังคำตัดสินขอรื้อคดี 17 พ.ย.นี้

อาชญากรรม
15 พ.ย. 60
12:04
1,061
Logo Thai PBS
ศาลนัด "ครูจอมทรัพย์" ฟังคำตัดสินขอรื้อคดี 17 พ.ย.นี้
ศาลนัดอ่านคำพิพากษากรณี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครูจังหวัดสกลนคร ยื่นเรื่องขอรื้อฟื้นคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตเมื่อปี 2548 ในวันที่ 17 พ.ย.นี้

วันนี้ (15 พ.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครูและเป็นผู้ต้องรับโทษในคดีขับรถชนคนเสียชีวิตเมื่อปี 2548 ยังใช้ชีวิตตามปกติ ที่บ้านม่วงไข่ ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร หลังนางจอมทรัพย์ยื่นเรื่องขอรื้อฟื้นคดีดังกล่าว โดยศาลฎีกานัดอ่านคำพิพากษาในวันที่ 17 พ.ย.นี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลนัดอ่านคำพิพากษาในวันที่ 7 ธ.ค.นี้

นางจอมทรัพย์ ระบุว่า ไม่ว่าผลการตัดสินจะเป็นอย่างไรก็จะดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่าย และยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง รวมทั้งจะพยายามเดินเรื่องขอกลับเข้ารับราชการ เพราะอยากทำหน้าที่ครูอีกครั้ง และที่ผ่านมาขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือ

คดีนี้นางจอมทรัพย์ขับรถกระบะชนนายเหลือ พ่อบำรุง เสียชีวิต ในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม เมื่อปี 2548 กระทั่งศาลพิพากษาเมื่อปี 2556 ให้จำคุก 3 ปี 2 เดือน และได้รับอภัยโทษเมื่อปี 2558 ถูกจำคุกเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน ก่อนจะเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ศาลรื้อฟื้นคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง