ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ผู้นำศาสนาอิสลามยกย่อง "สุรินทร์" เป็นปูชนียบุคคล

การเมือง
10:24
1,202
ผู้นำศาสนาอิสลามยกย่อง "สุรินทร์" เป็นปูชนียบุคคล
ผู้นำศาสนา จ.ยะลา ยกย่องนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ ว่าเป็นปูชนียบุคคลที่มีคุณค่าของประเทศและของโลก และเป็นที่ยอมรับของชาวมุสลิมในทุกพื้นที่

วันนี้ (1 ธ.ค.2560) นายนิมุ มะกาเจ อดีตรองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.ยะลา และผู้ทรงคุณวุฒิ จ.ยะลา เปิดเผยถึงการจากไปของนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีต เลขาธิการอาเซียน ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) ว่า นายสุรินทร์ถือเป็นปูชนียบุคคลทรงคุณค่าของประเทศและของโลก เป็นผู้รู้ทางสามัญทางศาสนาอิสลาม และเป็นนักการเมืองคุณภาพที่วางตัวอย่างเหมาะสม สร้างคุณประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง และรักษาเอกลักษณ์ชาวมุสลิมเป็นอย่างดี การจากไปครั้งนี้เป็นเอกสิทธิ์ของเอกอัลเลาะฮ์ ตะอาลา ที่จะพิจารณาในคุณงามความดีของท่านต่อไป

นายนิมุยังบอกว่า สำหรับงานด้านศาสนา นายสุรินทร์ได้ให้ความสำคัญ มีการบรรยายให้ความรู้กับเยาวชนต่อเนื่องและเป็นที่ยอมรับของชาวมุสลิมทุกพื้นที่