อดีตดารา พร้อมพวกอ้างเป็น ป.ป.ส.มอบตัวแล้ว ระบุเปิดบริษัทนักสืบ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

อดีตดารา พร้อมพวกอ้างเป็น ป.ป.ส.มอบตัวแล้ว ระบุเปิดบริษัทนักสืบ

อาชญากรรม
8 ธ.ค. 60
18:40
396
Logo Thai PBS
อดีตดารา พร้อมพวกอ้างเป็น ป.ป.ส.มอบตัวแล้ว ระบุเปิดบริษัทนักสืบ
ผู้ต้องหา 3 คน ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นอดีตนักแสดง เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.สายไหม หลังอ้างเป็นเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานปราบปรามยาเสพติด พกปืนและบุกรุกเข้าตรวจค้นบ้านประชาชน ระบุเปิดบริษัทนักสืบเอกชนและกำลังสืบสวนคดีเกี่ยวกับยาเสพติด

วันนี้ (8 ธ.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระชัย ศรีวณิก หรือหนอ อดีตนักแสดง นายศิวัช หล่ำศรี และนายณรงค์ฤทธิ์ ทองพันธุ์ ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุอ้างตัวเป็นเเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด บุกรุกตรวจค้นรีดไถเงินจากประชาชน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.สายไหม เมื่อเย็นวานนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน นาน 1 สัปดาห์ หลังได้รับแจ้งเหตุจากผู้เสียหายเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน ประกอบกับทั้ง 3 คน รู้ตัวว่าถูกออกหมายจับ ทำให้รู้สึกกดดัน จึงเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สน.สายไหม เมื่อคืนที่ผ่านมา (8 ธ.ค.)

ผู้ต้องหามีพฤติการณ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด พร้อมพกปืน บุกรุกเข้าตรวจค้นบ้านของผู้เสียหายรายหนึ่งย่านพหลโยธิน และยังใส่กุญแจมือเจ้าของบ้านด้วย โดยก่อเหตุในช่วงค่ำวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังมอบตัวตำรวจได้สอบปากคำ เบื้องต้นทั้ง 3 คนรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและก่อเหตุจริง แต่อ้างเหตุผลว่าทำไปเพราะเปิดบริษัทนักสืบ เพื่อสืบสวนหาความจริงเกี่ยวกับความผิดเรื่องยาเสพติด ส่วนการเข้าตรวจค้นทำไปตามหน้าที่เท่านั้น

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่ามีการเปิดบริษัทดังกล่าวจริง โดยเตรียมตรวจสอบว่าเปิดบริษัทอย่างถูกกฎหมายหรือไม่ ซึ่งตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 3 คน ร่วมกันแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานโดยไม่มีอำนาจ, ร่วมกันบุกรุกเคหะสถานผู้อื่นในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืน หรือโดยร่วมกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพ, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, และพกปืนไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายรายอื่นที่เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ ด้วยว่าผู้ต้องหา 2 ใน 3 คน ที่เข้ามอบตัวเป็นหนึ่งในกลุ่มชาย 4 คน ที่เคยอ้างตัวเป็นตำรวจชุดสยบไพรรีเข้าตรวจค้นบ้านของตัวเอง พร้อมอ้างเอกสารว่าเป็นหมายจับของตัวเอง ก่อนจะรีดไถเงินไปกว่า 200,000 บาท เหตุเกิดเมื่อ 4 พ.ย.ที่่ผานมา หลังเกิดเหตุได้แจ้งความที่ สน.คันนนายาว ซึ่งตำรวจจะขยายผลพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าทั้ง 2 กลุ่มผู้ก่อเหตุเชื่อมโยงกันหรือไม่

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-
ข่าวที่เกี่ยวข้อง