70 วัน หาเสียงทัน "พล.อ.ประวิตร" ย้ำ 49 วันยังทำได้ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

70 วัน หาเสียงทัน "พล.อ.ประวิตร" ย้ำ 49 วันยังทำได้

การเมือง
7 ก.ย. 61
17:41
326
Logo Thai PBS
70 วัน หาเสียงทัน "พล.อ.ประวิตร" ย้ำ 49 วันยังทำได้
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุ สมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ หาเสียงเลือกตั้งเพียง 49 วัน ยังทำได้ หลัง 2 พรรคการเมืองใหญ่ สะท้อนถึง คสช. ว่ากรอบเวลาการหาเสียงเลือกตั้ง 70 วัน ไม่เพียงพอ

วันนี้ (7 ก.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง 2 พรรคการเมืองใหญ่ สะท้อนถึง คสช. ว่ากรอบเวลาการหาเสียงเลือกตั้ง 70 วัน ไม่เพียงพอต่อการสร้างความเข้าใจกับประชาชน เป็นเหตุให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาย้อนถามว่าเหตุใดก่อนหน้านี้มีการหาเสียงเพียง 40 กว่าวันยังทำได้

สำหรับกรณีที่ พล.อ.ประวิตร อ้างอิงถึงสมัยที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ใช้เวลาหาเสียงเลือกตั้ง 49 วัน คือการเลือกตั้งเมื่อ 7 ปีก่อน หรือวันที่ 3 ก.ค.2554 หลังนายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ ประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 10 พ.ค.2554


ขณะเดียวกันหลังคลายล็อกให้พรรคการเมืองนั้น พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิ์สาท ผบ.ทบ. เปิดเผยว่า กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยหรือ กกล.รส. อาจต้องปรับบทบาทรองรับสถานการณ์ หลังมีประกาศคลายล็อกให้พรรคการเมือง พร้อมให้ความเชื่อมั่นว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ จะควบคุมสถานการณ์ช่วงเปลี่ยนผ่านได้ดี

และก่อนเกษียณอายุราชการในสิ้นเดือน ก.ย.นี้ พล.อ.เฉลิมชัย ปฏิเสธที่จะยุ่งเกี่ยวกับงานการเมือง พร้อมย้ำว่า ภูมิใจกับผลงานในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ก่อนจะเปิดเผยว่า กกล.รส.อาจต้องปรับบทบาทรองรับสถานการณ์คลายล็อกทางการเมือง


ขณะที่นายสมศักดิ์  เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร ปฏิเสธการจัดตั้งพรรคการเมือง แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ เพียงแต่ระบุว่า หลังเลือกสังกัดพรรคแล้ว อาจเคลื่อนไหวลงพื้นที่ยาก และล่าสุดนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ระบุว่า กำลังตรวจสอบการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร ตามคำร้องที่เกิดขึ้นแล้ว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง