รฟม.ชี้แจงเหตุคนงานสร้างรถไฟฟ้าแบกเหล็กฟาดกระจกรถแตก | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รฟม.ชี้แจงเหตุคนงานสร้างรถไฟฟ้าแบกเหล็กฟาดกระจกรถแตก

สังคม
23 ก.ย. 61
13:17
1,811
Logo Thai PBS
 รฟม.ชี้แจงเหตุคนงานสร้างรถไฟฟ้าแบกเหล็กฟาดกระจกรถแตก
รฟม.ชี้แจงกรณีคนงานก่อสร้างรถไฟฟ้า ยกแผงเหล็กกระแทกกระจกหน้ารถยนต์ของประชาชนผู้สัญจรผ่านบริเวณพื้นที่ก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าศรีปทุม ล่าสุดชดใช้ค่าเสียหายแล้ว พร้อมหามาตรการป้องกันเหตุ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanitsak Jittichaiyawong โพสต์คลิปวิดีโอ ระบุว่าได้ขับรถยนต์ผ่านเส้นทางก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต บริเวณสถานีศรีปทุม แต่ปรากฎว่ามีคนงานก่อสร้างรถไฟฟ้าแบกแผงเหล็กมาบนถนน โดยที่ไม่มีการกั้นทาง หรือเปิดไฟส่องสว่างให้ชัดเจน จนทำให้แผงเหล็กขนาดใหญ่ฟาดเข้าตัวรถและกระจกหน้ารถแตกเกิดความเสียหายเมื่อวันที่ 22 ก.ย.61 เวลา 00.21 น.

วันนี้ (23 ก.ย.61) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลา 01.15 น. ของวันที่ 22 ก.ย.61 ได้รับแจ้งจากผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธาสัญญาที่ 1 (บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์) ว่าเกิดเหตุคนงานก่อสร้างได้ขนย้ายเหล็กที่ใช้ในงานก่อสร้าง (Subframe) โดยการแบกผ่านบริเวณพื้นที่ก่อสร้างสถานีศรีปทุม ซึ่งขณะนั้นมีรถกะบะของเจ้าหน้าที่เทศกิจจอดขวางอยู่ 1 ช่องจราจร (ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า) จึงได้เดินออกไปในช่องจราจรที่ 2 โดยไม่ทันระวัง ทำให้เหล็กที่ขนย้ายยื่นออกไปและชนเข้ากับรถของผู้เสียหายที่ขับผ่านมาในบริเวณดังกล่าว

หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว รฟม.มอบหมายให้บริษัทที่ปรึกษาควบคุมโครงการและผู้รับจ้างติดต่อประสานผู้เสียหายโดยทันที เพื่อขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรับผิดชอบค่าเสียหายดังกล่าว ซึ่งผู้รับจ้างได้ดำเนินการซ่อมแซมรถและชดใช้ค่าเสียหายแล้ว พร้อมทั้งขอให้ที่ปรึกษาฯ ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากพบผู้ที่กระทำการละเลยต่อหน้าที่จนทำให้เกิดความเสียหายดังกล่าวขึ้น ขอให้มีบทลงโทษตามขั้นตอนต่อไป รวมถึงให้ดำเนินการหามาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง