วันนี้ (24 ก.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยแชมป์โอลิมปิก เดินทางเข้าพบกับ พล.ร.ท.บรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เพื่อรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเสนอรายงานตามระเบียบของกองทัพเรือ กรณีถูกฟ้องร้องเป็นบุคคลล้มละลาย
ร.อ.สมรักษ์ ยืนยันพร้อมต่อสู้คดี เนื่องจากขณะนี้อยู่ในขั้นตอนพิทักษ์ทรัพย์ โดยวันพรุ่งนี้ (25 ก.ย.) กรมบังคับคดีจะมีการประนอมหนี้ระหว่าง ร.อ.สมรักษ์เเละภรรยากับฝ่ายเจ้าหนี้หากตกลงกันได้เเล้วเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์จะรายงานต่อศาลเพื่อให้ไต่สวน หากศาลเห็นชอบตามข้อตกลง ร.อ.สมรักษ์เเละภรรยาจะพ้นจากการถูกฟ้องล้มละลาย เเต่ถ้าตกลงกันไม่ได้ลูกหนี้จะถูกยึดทรัพย์ทั้งหมด เพื่อนำมาชำระให้เจ้าหนี้เเละถูกพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลายต่อไป
ล่าสุด ร.อ.สมรักษ์และภรรยา ปฏิเสธที่จะเดินทางไปไกล่เกลี่ยกับเจ้าหนี้ เนื่องจากมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัทที่ฟ้อง เเต่จะไปพบทนายความเเละเเฟนกีฬาเพื่อหาทางสู้คดีต่อไป
ก่อนหน้านี้ ราชกิจจานุเบกษา ประกาศให้ ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 1996 ที่สหรัฐอเมริกาและภรรยาเป็นบุคคลล้มละลาย ซึ่งเหตุเกิดจากการซื้อบ้านเเละลงทุนเปิดปั๊มน้ำมันแล้วขาดทุน ส่งผลให้เป็นหนี้สินมายาวนานจนถูกฟ้องให้เป็นบุคคลล้มละลาย
อย่างไรก็ตาม แม้จะกลายเป็นคนล้มละลายแต่ ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ ยืนยันว่าปัจจุบันชีวิตตัวเองและครอบครัวไม่ได้ลำบาก เนื่องจากมีรายได้จากการรับราชการทหารเรือ พร้อมกับงานโชว์ตัวและการแสดงละคร ขณะที่ลูกสาวและลูกชายเองยังมีรายได้จากวงการบันเทิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
25 ก.ย.นี้กรมบังคับคดีเรียก "สมรักษ์" เข้ากระบวนการประนอมหนี้
แท็กที่เกี่ยวข้อง: